"Quỳnh búp bê" Phương Oanh bật mí bí quyết trốn câu hỏi “Bao giờ lấy chồng?”

Vẫn “ấm ức” vì không được nhận lì xì

+ Xin chào Phương Oanh! Sau một năm hoạt động nghệ thuật thành công, Tết năm nay của bạn có gì đặc biệt không?

Đúng là năm 2018 đã đánh dấu thành công trong sự nghiệp diễn xuất của Phương Oanh nhưng cũng vì thế mà năm nay trở thành một năm “rất căng” về lịch trình.

Nửa năm đầu “căng” vì lịch thực hiện bộ phim “Quỳnh búp bê”, còn nửa năm sau như mọi người cũng thấy đấy, Oanh gần như full lịch trình, mà đôi khi còn không kiểm soát hết được. Thật sự căng đét!

Vì thế, những ngày Tết này, Oanh muốn dành thời gian để nghỉ ngơi, tĩnh lại, tận hưởng những gì đã có, đã làm được trong suốt một năm qua. Nôm na là phần lớn thời gian dành để nghỉ ngơi, hưởng thụ.

Mặc dù không năm nào ở lại Hà Nội đón Tết nhưng Oanh đều tự tay chuẩn bị, sắm sửa đầy đủ hết cho ngôi nhà nhỏ ở Thủ đô, rồi lên đường về Hà Nam đón Tết cùng bố mẹ.


Phương Oanh hiện đang là cái tên đắt show của làng giải trí

Phương Oanh hiện đang là cái tên đắt show của làng giải trí

+ Đang là cái tên hot của làng giải trí, chắc cuối năm bạn vẫn nhận được nhiều lời mời show?

Thật sự lời mời thì đến giờ cũng vẫn nhận được nhiều nhưng ngay từ những ngày giáp Tết, Oanh đã không còn nhận show nữa mà dành thời gian cho bản thân nhiều hơn.

Một năm đã qua với quá nhiều thay đổi rồi nên Oanh phải tự dừng lại, nhìn lại xem năm qua điều gì đã làm tốt để phát huy, điều gì chưa tốt thì sửa đổi. Ngẫm lại để hoàn thiện mình hơn là để chạy show.

+ Bạn thích nhất điều gì ở Tết cổ truyền Việt Nam?

Có một thứ mà bao năm nay Oanh vẫn thích là không khí Tết Việt. Đó là cảm giác chỉ bước chân ra khỏi cửa là thấy ngay hoa đào, hoa mai, cây quất, … những màu sắc xuân riêng biệt ở Việt Nam mà chỉ Tết mới có.

Còn nói thích Tết thì chỉ có ngày bé thôi, giờ trưởng thành rồi mấy ai mong đến Tết nữa đâu.

Ngày bé tôi thích nhất những ngày 30, mùng 1 vì được mặc quần áo mới, được sang sửa, diện đẹp rồi còn được nhận lì xì. Còn bây giờ lớn rồi, có phần già thì thấy ngày nào cũng như ngày nào. Có chăng Tết là thời gian cho mình nghỉ ngơi và ngủ nướng. (Cười)

+ Vẫn là cô gái nhỏ bên cạnh bố mẹ, giờ bạn có còn nhận được lì xì không?

Đó là một điều thiệt thòi và ấm ức đấy. Giờ lớn rồi tất nhiên Oanh không còn được nhận tiền lì xì nữa mà toàn phải đi lì xì người khác thôi. Những người lớn tuổi hơn mình như ông bà, cô dì chú bác, rồi cả các cháu nhỏ nữa. Còn mình thì chả được ai mừng tuổi nữa - trừ bố mẹ. Trưởng thành thiệt thòi quá!


Người đẹp trang hoàng cho ngôi nhà nhỏ tại Hà Nội trước khi về quê ăn Tết cùng bố mẹ

Người đẹp trang hoàng cho ngôi nhà nhỏ tại Hà Nội trước khi về quê ăn Tết cùng bố mẹ

Không lên kế hoạch có người yêu nhưng đã muốn yêu và được yêu

+ Cũng đã bước sang tuổi băm, Tết có phải là “dịp” bạn phải đối phó với những câu hỏi muôn thuở "Bao giờ lấy chồng?" hoặc đại loại thế?

Chuẩn luôn. Tết luôn là dịp Oanh phải đối diện với những câu hỏi rất “zời ơi”, và điển hình nhất là “Bao giờ lấy chồng?”.

Mấy năm gần đây, Oanh “được” nghe những câu hỏi đại loại như thế quanh năm. Quanh năm hỏi bao giờ lấy chồng chứ không riêng gì ngày Tết. Người lâu lâu không gặp, hoặc mới gặp, mới quen cũng đều hỏi cùng 1 câu. Chỉ khác là Tết sẽ bị hỏi nhiều hơn, hỏi dồn dập hơn thôi.

+ Bạn xử trí ra sao những lúc bị hỏi dồn như thế?

Oanh đã quá quen với những câu hỏi đó rồi nên cứ kệ. Sống chung với lũ thành ra cũng quen. (Cười)

Chính vì quen rồi nên Oanh không thấy phiền gì cả, cứ lờ lớ lơ đi thôi. Thậm chí tôi hay chống chế bằng cách lấy nghề nghiệp ra làm “bia đỡ đạn”. Đại loại là: "Bây giờ cháu còn đang hoạt động nghệ thuật, cháu mà lấy chồng sinh còn vào rồi thì làm sao mà cống hiến cho nghệ thuật, đóng những bộ phim hay cho mọi người xem nữa".

Cứ hay chống chế như thế nên chẳng phiền toái gì khi bị hỏi, còn sẵn sàng để bị hỏi nữa cơ.


Sở hữu ngoại hình nóng bỏng và sự nghiệp vững chắc nhưng đã đến tuổi băm, Phương Oanh vẫn đang là gái ế của showbiz

Sở hữu ngoại hình nóng bỏng và sự nghiệp vững chắc nhưng đã đến tuổi băm, Phương Oanh vẫn đang là "gái ế" của showbiz

+ Thế còn phản ứng của bố mẹ bạn thế nào?

Cách đây khoảng 2-3 năm bố mẹ cũng giục giục kiểu như là nhắc nhở. Nhưng 2 năm trở lại đây bố mẹ cũng nhận thấy không chỉ về diễn xuất mà kể cả công việc kinh doanh của Oanh đều đang trên đà phát triển nên bố mẹ hiểu mình rất là bận và đang tập trung hết sức cho sự nghiệp nên không giục hay gợi ý nhắc nhở nữa.

Oanh đoán như kiểu như chán rồi chẳng muốn nói nữa ấy. (Cười)

+ Năm tới, chưa vội bàn tới chuyện lấy chồng, vậy bạn có kế hoạch yêu đương không?

Thật ra Oanh không phải là người vạch ra kế hoạch yêu đương, không phải đặt ra mục tiêu tháng này hay năm này là phải yêu. Nhưng Oanh là người khá nhạy cảm, sống mạnh về cảm xúc nên lúc nào cũng có cảm giác muốn yêu và được yêu. Chỉ có điều Oanh cũng có tiêu chuẩn về người đàn ông của mình, đó phải là người khiến mình bị hấp dẫn, cho mình cảm giác rung động, thật sự phù hợp để nảy sinh tình cảm. Và lúc nào Oanh cũng mong đợi điều đó.

Không bàn đến chuyện không lấy chồng hay ngại lấy chồng nhưng chắc chắn sẽ yêu, khao khát được yêu. Còn yêu như thế nào còn phụ thuộc là gặp đúng người đúng thời điểm nữa. Cái này hoàn toàn phụ thuộc vào duyên số.

+ Ngoài ra, kế hoạch công việc trong năm tới của bạn thế nào?

Ra Giêng, trước mắt Oanh có kế hoạch rèn luyện sức khỏe trước hết, hoàn thiện bản thân, cầu tiến, và sẵn sàng 100% cho những dự án mới bất cứ lúc nào.

+ Cảm ơn chia sẻ của Phương Oanh! Chúc bạn thành công trong năm mới!

Ngọc Mai