Người mẫu nghèo mắc ung thư được H'Hen Nie kêu gọi giúp đỡ đã qua đời chỉ 2 ngày sau sinh nhật

Người mẫu Nguyễn Kim Anh qua đời vào tối 29/1 sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư buồng trứng tại Bệnh viện Ung bướu TP HCM. Gia đình đang lo liệu lễ tang cho Kim Anh.

Nguyễn Kim Anh sinh ngày 27/1/1993, quê gốc Nam Định. Cô Minh Thuý, mẹ của Kim Anh cho biết, con gái qua đời lúc 20h20 tối 29/1. "Gia đình rất biết ơn sự quan tâm, động viên từ bạn bè và khán giả trong những ngày qua”, mẹ Kim Anh nói.


Nguyễn Kim Anh - nữ người mẫu 9X mắc ung thư buồng trứng - đã qua đời tối 29/1, chỉ 2 ngày sau sinh nhật lần thứ 26.

Nguyễn Kim Anh - nữ người mẫu 9X mắc ung thư buồng trứng - đã qua đời tối 29/1, chỉ 2 ngày sau sinh nhật lần thứ 26.

Nhiều nghệ sĩ khi biết tin đã gửi lời chia buồn đến gia đình người mẫu gốc Nam Định. Cô qua đời chỉ hai ngày sau sinh nhật tuổi 26.

Đầu năm 2019, Hoa hậu H'Hen Nie và nhiều người mẫu như Phương Đài, Thanh Thảo, Chà Mi, Hạ Vy cùng chia sẻ trạng thái kêu gọi sự giúp đỡ từ đồng nghiệp và các nhà hảo tâm dành cho nữ người mẫu 9X bị ung thư buồng trứng Nguyễn Kim Anh.

Những ngày còn sống, trên giường bệnh, Kim Anh nói cô phát hiện mắc bệnh ung thư buồng trứng vào năm 2013 khi căn bệnh đã ở giai đoạn 3, điều này khiến cô phải bỏ ngang công việc. Nữ người mẫu 9X này cũng phải cắt bỏ buồng trứng phải. Nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, cô đã phải từ chối điều trị thêm để tiếp tục học và đi diễn phụ gia đình.

Sau 2 năm từ lần đầu phát hiện bệnh, căn bệnh tái phát, sức khoẻ nữ người mẫu trẻ càng kiệt quệ. Căn bệnh khiến cô không thể hoạt động, sinh hoạt bình thường mà phụ thuộc vào thuốc giảm đau.

Vài tháng trước, Kim Anh sụt cân nghiêm trọng, cơ thể cô chỉ còn da bọc xương. Trước khi qua đời khoảng hơn 10 ngày, mẹ của nữ người mẫu cho biết: Con gái đau đớn, phải đặt ống hụt dịch, thở ôxy, không thể ăn uống được.

Thống kê của Tổ chức Ung thư Toàn cầu GLOBOCAN vừa công bố cuối năm 2018, mỗi năm Việt Nam có hơn 1.500 phụ nữ phát hiện ung thư buồng trứng, 856 người tử vong. Đa số bệnh nhân phát hiện ở giai đoạn trễ khiến việc điều trị khó khăn, tỷ lệ sống 5 năm sau khi phát hiện bệnh rất thấp.

BSCK II Nguyễn Văn Tiến, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết: Ung thư buồng trứng là một loại ung thư có thể gặp từ trẻ nhỏ 9-10 tuổi đến các bà cụ 70-80 tuổi. Bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất trong tất cả các ung thư phụ khoa. Bệnh ung thư buồng trứng thường gặp nhất là độ tuổi tiền mãn kinh.

Tuy nhiên, gần đây, ung thư buồng trứng đang có dấu hiệu trẻ hóa, nhiều bệnh nhân mới 15 - 16 tuổi đã đối diện cái chết; có bé chỉ mới 9 tuổi đã bị ung thư giai đoạn 3.

T.Nguyên