Tô canh ngon với giá thành chỉ 15k mà cả nhà thích

Nguyên liệu

500g bí đao

300g thịt băm

1 quả trứng

1 củ hành tây nhỏ

20g gừng

1 cây hành lá

5g dầu mè

15g nước tương

Bột canh

1 chút bột ngô

Cách làm

Bước 1
Bước 1

Hành lá, gừng, hành tây băm nhỏ. Cho thịt băm vào tô, thêm hành, gừng, trứng, chút bột ngô, chút bột canh rồi trộn đều.

Bước 2
Bước 2

Bí đao gọt vỏ, thái lát mỏng.

Bước 3
Bước 3

Đun sôi 1 nồi nước sau đó thả từng viên thịt vào. Đun sôi trở lại cho thịt chín.

Bước 4

Sau đó thả bí đao vào, thêm nước tương, bột canh cho vừa miệng.

Bước 5

Rắc chút rau mùi lên trên rồi múc canh ra tô.

Món canh bí đao làm rất nhanh ăn lại ngon. Những ngày bận rộn thưởng thức một tô canh ngọt thanh như thế này chẳng còn gì bằng.

Theo aFamily/Helino