"Đọ" trang phục dân tộc của H’Hen Niê với các người đẹp Việt tại đấu trường nhan sắc 2018

Thời điểm H'Hen Niê công bố trang phục dân tộc được lựa chọn dự thi Miss Universe 2018 là trang phục bánh mì - lấy cảm hứng từ món ăn đường phố của Việt Nam, đã ngay lập tức thu hút nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả.

Có thể nói, đây là lần đầu tiên có một bộ trang phục được lấy cảm hứng từ món ăn vô cùng dân dã và quen thuộc của Việt Nam. Chính vì thế, đông đảo người hâm mộ nhận định H'Hen Niê sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ khi sải bước trên sân khấu của Miss Universe 2018.

Quả đúng như dự đoán, bộ trang phục đã gây ấn tượng mạnh khi xuất hiện tại cuộc thi. Ngày 10/12, fanpage chính thức của cuộc thi là "Miss Universe" đưa ra 4 câu chuyện hấp dẫn nhất về trang phục dân tộc. Theo đó, 4 bộ trang phục được cho là có câu chuyện hấp dẫn đến từ các quốc gia: Mông Cổ, Việt Nam, Myanmar và Nam Phi.


Đôi boot bị cho là điểm trừ của trang phục

Đôi boot bị cho là điểm trừ của trang phục

Tuy lọt Top 4 trang phục ấn tượng nhưng người hâm mộ cũng nhanh chóng nhận ra bộ trang phục người đẹp Ê-Đê mặc có phần khác hẳn so với thiết kế hôm họp báo. “Bánh Mì” bị mất điểm khi thay đổi phụ kiện giày ở phút chót.

“Đôi cao gót "chiến binh" lần trước khoe được đôi chân thon dài, nhìn H’Hen Niê vô cùng thanh thoát. Còn đôi boot này khiến đại diện Việt Nam có phần nặng nề cùng trang phục” - một khán giả nhận xét.

Tuy nhiên, điểm cộng lớn nhất của trang phục vẫn nằm ở sự dám khác biệt. Trong khi đến với đấu trường quốc tế, hầu hết các người đẹp đều lựa chọn trang phục được biến tấu từ áo dài truyền thống thì trang phục “bánh mì” của H’Hen Niê là sự “lột xác” mạnh mẽ thoát khỏi cái quen thuộc.

Điểm lại những trang phục dân tộc các 6 mỹ nhân Việt đem đi dự thi trong dịp cuối năm 2018 để thấy điều này.


Bộ “Nữ thần mặt trời” giúp Phương Khánh giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc châu Á và châu Đại dương

Bộ “Nữ thần mặt trời” giúp Phương Khánh giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc châu Á và châu Đại dương

Đầu tiên kể đến bộ trang phục “Nữ thần mặt trời” đã giúp Phương Khánh xuất sắc giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc châu Á và châu Đại dương tại Miss Earth 2018.

Bộ trang phục dự thi do NTK Linh San thực hiện, lấy cảm hứng từ hình ảnh các vị thần Hy Lạp, đặc biệt là vị thần Mặt trời theo đúng chủ đề của cuộc thi. Nhà thiết kế khéo léo kết hợp hình ảnh nữ thần cùng thiết kế của áo dài Việt, mấn đội đầu kết hợp cùng hình ảnh mũ đội nữ thần quen thuộc trong thần thoại Hy Lạp.

Đặc biệt là sự kết hợp với chiếc áo choàng của các vị nữ tướng Việt Nam đã tạo nên một bộ trang phục nhìn vừa quen vừa lạ, dù có chút pha trộn giữa hình ảnh phương tây nhưng vẫn mang nét đẹp đặc trưng của Việt Nam.


Bộ trang phục dân tộc Bùi Phương Nga có tên gọi “Ngũ Phụng Tề Phi”

Bộ trang phục dân tộc Bùi Phương Nga có tên gọi “Ngũ Phụng Tề Phi”

Bộ trang phục dân tộc Bùi Phương Nga mang đến Miss Grand International 2018 có tên gọi “Ngũ Phụng Tề Phi” với tông vàng chủ đạo.

Trang phục lấy cảm hứng từ chim Phụng nằm trong Tứ linh của văn hóa phương Đông, trên chất liệu gấm kết hợp lụa, mang ý tưởng về hình tượng Ngũ Phụng và pháp lam Huế (đồ đồng tráng men). Trang phục này của Phương Nga vào top 10 trang phục truyền thống Miss Grand 2018.


Siêu mẫu Minh Tú đem bộ áo dài có tên Con rồng cháu tiên đến cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2018

Siêu mẫu Minh Tú đem bộ áo dài có tên "Con rồng cháu tiên" đến cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2018

Siêu mẫu Minh Tú đem bộ áo dài có tên "Con rồng cháu tiên" với họa tiết các nhân vật lịch sử của Việt Nam đến cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2018. Bộ áo dài gồm hai phần là áo dài và áo bào. Áo dài bằng lụa có thiết kế cổ cao truyền thống và được đính đá cổ thạch. Còn áo bào gây ấn tượng mạnh khi nhà thiết kế quyết định đưa nghệ thuật vẽ sơn mài vào tác phẩm.

Chiếc áo dài đặc biệt mang thông điệp đề cao tinh thần đoàn kết và tôn vinh nguồn gốc cao quý của dân tộc Việt Nam đã giúp Minh Tú ghi tên vào Top 10 trang phục dân tộc đẹp nhất.


Trang phục dân tộc của người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Trang phục dân tộc của người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên mang đến Miss International - Hoa hậu Quốc tế 2018 là chiếc áo dài được thiết kế mang chủ đề "Việt Nam – Nước non ngàn dặm". Nhà thiết kế Việt Hùng đã đưa những danh lam thắng cảnh mọi miền Tổ quốc hiện lên sống động trên tà áo qua nét vẽ nghệ thuật của những họa sĩ lành nghề. Tuy nhiên, trang phục này không giúp đại diện Việt Nam giành được giải phụ.

Ngọc Mai