Hà Giang: Kẻ sát hại vợ trong lúc chờ ly hôn ra đầu thú

Như trước đó Báo Gia đình và Xã hội đã đưa tin, khoảng 22h5 ngày 8/11, đối tượng Ma Văn Tuân (SN 1988, trú tại thôn Lủ Thượng, xã Tân Bắc, huyện Quang Bình, Hà Giang) tìm tới nhà ngoại tại thị trấn Yên Bình (huyện Quang Bình) để gặp vợ là chị Tẩn Thị Hoa (SN 1987) nói chuyện. Tại đây, giữa hai vợ chồng đã xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Trong lúc xô xát, Tuân đã xuống tay giết hại vợ mình.

Được biết, trước đây vợ chồng Tuân có thời gian vào trong miền Nam mưu sinh. Nhưng do cuộc sống quá chật vật nên sau đó cả hai trở về quê nhà mở cửa hàng tạp hóa để kinh doanh. Tuy vậy, cuộc sống vợ chồng Tuân thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Do không chịu được tính khí của chồng, chị Hoa đã đề nghị ly thân trước khi hoàn tất thủ tục gửi ra tòa ly hôn. Sau khi ly thân, với lý do Tuân thường xuyên rượu chè, cờ bạc lại hay đánh vợ, chị Hoa đã về nhà ngoại ở thôn Tân Bình, thị trấn Yên Bình sinh sống.

Trao đổi với PV Báo Gia đình và Xã hội, ông Đỗ Bằng Giang, Chủ tịch UBND xã Tân Bắc xác nhận vụ việc trên. Sau khi gây án, đối tượng Tuân đã lẩn trốn.

Tiếp nhận tin báo, Công an Thị trấn Yên Bình và Công an huyện Quang Bình đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến hiện trường để tổ chức khám nghiệm, điều tra đồng thời truy bắt hung thủ ngay trong đêm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã vận động Ma Văn Tuân đã đến cơ quan Công an đầu thú vào hôm nay (9/11). Bước đầu tại CQĐT, Tuân thừa nhận hành vi giết vợ của mình.

Huyền Chi