Đón không khí lạnh tăng cường, Miền Bắc bước vào đợt mưa và rét

Trung tâm Dự báo KTTVTƯ cho biết, chiều tối và đêm 7/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ; gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3.

Ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17 - 20 độ, vùng núi phía Bắc 15 - 17 độ. Ở vịnh Bắc Bộ gần sáng và ngày 8/11, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Cảnh báo mưa lớn, dông, lốc, sét: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm nay và sáng 8/11, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ nay đến 9/11, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông trên cao nên các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ đêm nay và ngày mai tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1.

Cảnh báo, từ nay đến 10/11, trên các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất trên các sông suối nhỏ, ngập úng vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.


Từ đêm 7/11, không khí lạnh ảnh hưởng tới miền Bắc nước ta. Ảnh: TL

Từ đêm 7/11, không khí lạnh ảnh hưởng tới miền Bắc nước ta. Ảnh: TL

Thời tiết cả nước đêm 7, ngày 8/11 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ, riêng khu Tây Bắc 16 - 19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3. Trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ, vùng núi 15 - 18 độ, nhiệt độ cao nhất từ 20 - 23 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ, nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ, nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ, nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời chuyển lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 22 độ, nhiệt độ cao nhất từ 24 - 26 độ.

Không khí lạnh “đổ bộ miền Bắc, nhiều nơi rét 15 độ Không khí lạnh “đổ bộ" miền Bắc, nhiều nơi rét 15 độ

GiadinhNet - Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, từ đêm 7/11, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét.

T.Hằng