Mải 'hôi của' khi xe bồn chở dầu gặp nạn, 50 người chết cháy, 100 người bỏng nặng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vụ tai nạn xảy ra trong đêm ở làng Mbuba, gần thành phố Kisantu và cách thủ đô Kinshasa khoảng 200km về phía tây nam. Thành phố này nằm trên đường cao tốc chính nối giữa thủ đô và cảng biển Matadi của Congo.

Theo Bộ Y tế Congo, ngọn lửa nhanh chóng lan ra các ngôi nhà ở gần hiện trường vụ tai nạn. Cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm nguyên nhân vụ tai nạn.

Cũng theo tuyên bố của Bộ Y tế Congo, tài xế xe bồn đã biến mất khỏi hiện trường trong khi tài xế xe tải đầu kéo chết tại chỗ. Hai mươi thi thể đã được tìm thấy tại hiện trường trong khi 4 người khác qua đời trên đường đưa tới bệnh viện. Con số thương vong dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên.

Thống đốc lâm thời tỉnh Trung Kongo Atu Matubuana xác nhận có ít nhất 50 người chết. Ông cho biết, giới chức đang xác định danh tính của các thi thể để chuẩn bị mai táng.

Bộ trưởng y tế và giao thông vận tải của Congo đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Xe cứu thương và các phòng khám di động đã được triển khai tại hiện trường.

Quân đội Congo cũng cử lực lượng hỗ trợ, theo Bộ Y tế nước này.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Congo cũng hỗ trợ khi đưa 9 xe cứu thương tới hiện trường để giúp vận chuyển người bị nạn.

Theo AP, có 20 người bị thương đã được đưa về thủ đô.

Trước một trong những vụ tai nạn giao thông đẫm máu nhất ở Congo, Tổng thống Joseph Kabila đã phát lệnh quốc tang 3 ngày tưởng niệm các nạn nhân "trong thời khắc đặc biệt đau thương này của người dân Congo".

Tai nạn giao thông chết người thường xảy ra ở Congo do đường xá và cơ sở hạ tầng được bảo trì kém.

Trong năm 2010, hơn 200 người thiệt mạng khi một chiếc xe tải chở dầu bị lật và bốc cháy ở tỉnh Nam Kivu. Vụ việc cũng xảy ra khi nhiều người tìm cách thu gom dầu khi xe bị lật và ngọn lửa bùng cháy.

Theo Thanh Hà

Lao Động