Thanh niên suýt chết sau khi lấy thân mình thử áo chống đạn

Thanh niên tự bắn vào bụng mình
Thanh niên tự bắn vào bụng mình

Anh ta đã bị thương nặng sau khi quay cảnh lấy thân thử áo ở vùng khai thác mỏ than Donetsk và Luhansk, miền đông Ukraine.

Trong đoạn clip, thanh niên lấy thân thử áo có biệt danh Domovoi mặc một chiếc áo chống đạn tối màu và tự tay nạp đạn cho khẩu súng ngắn tự động trong khi các bạn đứng xem xung quanh. Một người cầm máy quay giải thích rằng Domovoi đang mặc một chiếc áo chống đạn thế hệ thứ 6, đây là chiếc áo chống đạn được lực lượng đặc nhiệm Nga dùng.

Trong hình, Domovoi bắt đầu chĩa mũi súng về phía bụng của mình rồi tự bắn vào bụng. Sau phát súng, anh ôm bụng quỳ xuống đất trong đau đớn rồi ném súng ra ngoài, tay trái vẫn giữ chặt vị trí bị bắn.

Ban đầu người quay phim tưởng Domovoi đùa và hùa theo. "Nhìn kìa, nó sắp chết rồi", anh này la lên. Thế nhưng sau đó giọng của người cầm máy quay trở nên lo lắng thật sự. "Cậu sắp chết thật à? Có bị thương thật không?".

Tuy nhiên Domovoi không trả lời mà chỉ tháo chiếc áo ra rồi nằm vật xuống đất.

Người cầm máy quay lại không tỏ ra cảm thông chút nào với đau đớn của bạn. "Có vẻ như nó bị thương. Trông nó như sắp chết đến nơi. Tôi phải dừng quay phim đây, xin lỗi", anh này nói.

Theo một số truyền thông địa phương thì Domovoi đã không qua khỏi cơn nguy kịch. Tuy nhiên thông tin này chưa được chính thức xác nhận. Một đài truyền thông địa phương cho rằng viên đạn đã không bắn vào áo chống đạn mà đi thẳng vào phần bụng mềm của Domovoi.

Mikhail Bratskov, chuyên gia quân sự cho biết: "Phát đạn được bắn ở cự li quá gần. Cho dù viên đạn không xuyên thủng được áo chống đạn thì động lực của viên đạn cũng dễ dàng làm tổn thương nội tạng".

Theo Dailymail/Dân Trí