Nghệ An: Kỷ luật 5 cán bộ liên quan đến việc nhiều giáo viên mầm non quỳ gối

Ngày 28/8, UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, Hội đồng kỷ luật huyện đã có hình thức kỷ luật khiển trách đối với 5 người có liên quan đến sai phạm trong thực hiện dự án Trường mầm non Tuổi Thơ.


Khuôn viên Cơ sở mầm non Tuổi Thơ.

Khuôn viên Cơ sở mầm non Tuổi Thơ.

Cụ thể, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Viết Thiện - Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng; ông Đặng Văn Hóa - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; ông Trình Văn Bằng - Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường; ông Tưởng Đăng Phú - Phó trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch; ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch UBND Thị trấn Thanh Chương.

Riêng, ông Nguyễn Cảnh Mậu - Nguyên Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp; Nguyên Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thì Hội đồng kỷ luật chưa xem xét đề nghị kỷ luật vì ông Mậu đang điều trị bệnh tại bệnh viện.

Đây là những cán bộ đã không tham mưu, xử lý không kịp thời, thực hiện không đầy đủ chỉ đạo của huyện liên quan đến việc cấp phép, giám sát hoạt động của cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ.


Các giáo mầm non quỳ xin lãnh đạo huyện xem xét lại quyết định.

Các giáo mầm non quỳ xin lãnh đạo huyện xem xét lại quyết định.

Trước đó như đã thông tin, vào ngày 12/6, khi chính quyền thị trấn huyện Thanh Chương đến làm việc tại Cơ sở nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ (thuộc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và giáo dục Minh Sang) và yêu cầu cơ sở này tạm dừng hoạt động để hoàn tất các thủ tục pháp lý. Sau buổi làm việc, các giáo viên mầm non tại cơ sở trên đã quỳ gối xin cơ quan chức năng xem xét lại quyết định này.

Sau sự việc, Thanh tra tỉnh Nghệ An đã có kết luận. Ngày 2/12/2016, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Giáo dục Minh Sang có tờ trình xin khảo sát lựa chọn địa điểm thuê đất thực hiện dự án xây dựng Trường Mầm non và Trường tiểu học tư thục trên địa bàn thị trấn Thanh Chương.

Công ty sẽ xây dựng 2 dãy nhà cấp 4 với 8 phòng học mầm non, 6 phòng ký túc xá giáo viên, 1 nhà học 3 tầng cho mầm non, 1 nhà học 4 tầng cho tiểu học… trên diện tích dự kiến sử dụng là hơn 11.000 m2. Quy mô tuyển sinh đối với Giáo dục Mầm non 500 - 600 học sinh, Giáo dục Tiểu học 400 học sinh. Tổng vốn đầu tư của dự án là 37 tỷ đồng.


Khuôn viên cơ sở mầm non Tuổi Thơ.

Khuôn viên cơ sở mầm non Tuổi Thơ.

Tuy nhiên trong quá trình chờ ý kiến của các sở, ngành và UBND tỉnh về chấp thuận chủ trương đầu tư, công ty đã tiến hành thi công xây dựng trên khu đất Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên từ tháng 12/2016.

Đến tháng 4/2017 thì hoàn thành 8 phòng học (nhà cấp 4), nhà bếp, bể bơi ngoài trời…, công ty tiến hành tuyển sinh 6 nhóm trẻ và 1 lớp mẫu giáo. Theo kết luận của đoàn thanh tra thì công ty tự ý thi công khi chưa có bất kỳ văn bản cho phép nào của cơ quan có thẩm quyền.

V. Đồng