Khởi tố kẻ sát hại người yêu đang mang thai vì nhắc chuyện cưới xin

Liên quan đến vụ việc nam thanh niên bóp cổ người yêu đến chết rồi treo cổ lên cây, ngày 28/8, trao đổi với PV, thượng tá Trần Trọng Sơn - Trưởng phòng PC45, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng với Yiu (20 tuổi, tên thường gọi Dịu, trú tại làng Ăng Le, xã Đăk Krong, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi "Giết người".

Trước đó, vào sáng 24/8, một người dân làng A Rọch trong lúc đi làm đã phát hiện xác chị Vanh (18 tuổi, làng A Rọch, xã Đăk Sơ Mei) treo lơ lửng lên ngọn cây tại một chòi rẫy trong làng.

Ngay sau đó, người dân đã trình báo lên cơ quan chức năng. Nhận được tin báo chính quyền địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Nhà của nghi phạm Yiu. Ảnh: Đ.Huy

Nhà của nghi phạm Yiu. Ảnh: Đ.Huy

Qua điều tra, cơ quan công an xác định đây là một vụ giết người và nghi phạm là Yiu (20 tuổi, trú xã Đăk Rong, huyện Đăk Đoa, người yêu Vanh). Ngay sau đó, cơ quan công an đã mời người này lên làm việc.

Tại đây, Yiu khai nhận, đêm 23/8 Yiu và chị Vanh có hẹn với nhau và tâm sự về chuyện đám cưới vì Vanh đã có thai.

Tuy nhiên, Yiu không đồng ý nên 2 người xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Yiu đã bóp cổ chị Vanh rồi dùng dây thừng treo lên ngọn cây.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Đức Huy