4 bé trai đi câu cá, 2 cháu trượt chân xuống khu vực nước sâu tử vong

Chiều 24/8, ông Nguyễn Hải Châu, Chủ tịch UBND xã Long Sơn (Lương Sơn, Hòa Bình) cho biết, lực lượng chức năng và người dân đã trục vớt được thi thể 2 cháu bé bị chết đuối ở khu vực nước sâu ngày hôm qua (23/8).

Cụ thể, khoảng đầu giờ chiều, 4 bé trai (10 tuổi, cùng trú tại xã Long Sơn) đến suối An Thịnh, xã Long Sơn để câu cá. Nóng bức, 2 bé đã lội xuống suối tắm nhưng không may bị trượt chân xuống khu vực nước sâu. Thấy 2 bạn vùng vẫy, 2 bé còn lại chạy đi tìm người đến cứu.


Nơi phát hiện thi thể 2 cháu bé. Ảnh: CTV

Nơi phát hiện thi thể 2 cháu bé. Ảnh: CTV

Cách suối khoảng 30 mét có 1 số nhà dân sinh sống, nhưng vì không quen nên 2 cháu không gọi mà chạy thẳng về nhà cách đó 500 mét. Khi mọi người chạy đến và xuống cứu thì phát hiện 2 bé đã tử vong.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm trục vớt 2 cháu bé ở khu vực nước sâu khoảng 2 mét lên bờ để bàn giao cho gia đình mai táng.


Thi thể các cháu nhỏ được trục vớt lên bờ.

Thi thể các cháu nhỏ được trục vớt lên bờ.

Danh tính 2 bé trai tử vong được xác định là Nguyễn Việt Th. và Bùi Hoàng A., (10 tuổi, cùng trú tại thôn Hợp Thung, xã Long Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình).

Vị chủ tịch xã cũng cho biết, khu vực các cháu câu cá là con suối rộng khoảng 15 mét, độ sâu từ 0,6 – 2 mét. Chỗ các cháu tắm rất nông nhưng có thể do trượt chân nên 2 cháu đã ngã vào vùng nước sâu dẫn đến đuối nước.

Nhật Tân