Không nên tái sử dụng bao cao su!

Gần đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã lên Twitter để nhắc nhở công chúng đừng bao giờ tái sử dụng sản phẩm này.

Trang Medical Daily dẫn tin từ CDC kêu gọi công chúng "Đừng rửa hoặc tái sử dụng bao cao su (#condoms)! Và sử dụng cái mới cho mỗi hành động #sex". Status này được đăng vào ngày 23/7 trên Twitter của CDC.

Mặc dù không có dữ liệu nào được cung cấp bởi cơ quan này, nhưng tài liệu liên quan chủ đề này được đăng trong ba nghiên cứu công bố giữa năm 1995 và 2011 cho thấy 1,4-3,3% người tham gia báo cáo tái sử dụng bao cao su trong cùng một phiên "giao hợp".

Khi được sử dụng đúng cách, bao cao su có tỷ lệ thành công cao trong việc ngăn ngừa thai ngoài ý muốn và bệnh lây truyền qua đường tình dục.

"Sử dụng không chính xác, chẳng hạn như tái sử dụng bao cao su hoặc sử dụng nhiều hơn một lần, làm giảm tác dụng bảo vệ của bao cao su do rách, trượt hoặc lủng bao cao su", tiến sĩ Elizabeth Torrone, nhà dịch tễ học thuộc Phân viện ngăn ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) của CDC, cho biết.

Một khi bao cao su đã được sử dụng, ma sát đã làm nó suy yếu đáng kể. Điều này có nghĩa là nó có nhiều khả năng bị lỏng, rách, hoặc trượt khỏi "cậu nhỏ" ở "hiệp 2".

Rửa bao cao su có thể không chỉ làm suy yếu nó mà còn loại bỏ dầu bôi trơn, làm cho nó trở nên phản tác dụng.

Theo bác sĩ sản phụ khoa Alyssa Dweck, ngay cả khi có quan hệ tình dục với cùng một người trong một phiên duy nhất, mọi người sẽ cần phải sử dụng bao cao su mới mỗi lần quan hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn hoặc bằng miệng. Ngay cả khi xuất tinh không xảy ra cũng nên ném bao cao su vào thùng rác và thay cái mới.

Mắt nhiễm bệnh do 'yêu' không an toàn Thử nghiệm gel tránh thai cho nam giới, chỉ cần thoa lên vai Thêm một trung tâm hỗ trợ sinh sản ở Mỹ gặp sự cố

Ngoài ra, bác sĩ cũng nhấn mạnh rằng nên mua đúng kích cỡ vì bao cao su quá nhỏ có thể có nguy cơ bị rách trong khi quan hệ tình dục.

Trong đoạn tweet bổ sung, CDC cũng nhắc nhở mọi người kiểm tra ngày hết hạn vì thời hạn sử dụng có thể thay đổi dựa trên thương hiệu hoặc loại bao cao su đang được sử dụng.

Theo Thanh Niên