Đã có kết luận chính thức nguyên nhân vụ xe đón dâu gặp nạn làm 13 người chết

Chiều qua (6/8), lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan này đã có kết luận cuối cùng liên quan tới nguyên nhân vụ tai nạn giao thông làm 13 người chết xảy ra ở tuyến đường tránh đi qua xã Điện Minh (thị trấn Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vào hơn 2h sáng ngày 30/7, khi một chiếc xe rước dâu 16 chỗ va chạm với chiếc container chạy chiều ngược lại.

Xe ô tô 16 chỗ đã lấn làn, tông thẳng vào xe container

Xe ô tô 16 chỗ đã lấn làn, tông thẳng vào xe container

Theo đó, kết luận nguyên nhân gây ra vụ tai nạn được giữ nguyên so với nhận định ban đầu, đó là xe rước dâu 16 chỗ mang BKS 75B - 000.52 lấn làn. Do đó, báo cáo kết luận, lỗi trong vụ tai nạn hoàn toàn thuộc về tài xế chiếc ô tô này; song người này cũng là 1 trong 13 nạn nhân thiệt mạng.

Cụ thể, qua khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu, tài xế chiếc ôtô 16 chỗ đã vi phạm lỗi lấn làn đường, tông thẳng vào xe container mang BKS 51D - 411.21, kéo theo rơ-moóc mang BKS 51R - 215.75 đang chạy ngược chiều.

Ngoài ra, trên Dân Việt thông tin, theo Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Quảng Nam, xe ô tô 16 chỗ trong vụ tai nạn đã bị hư hỏng quá nặng, tay lái, chân thắng, bánh xe đều bể nát nên không đủ cơ sở để xác định xe có bị hư hỏng về mặt kỹ thuật trước đó hay không.

Tuy nhiên, đại diện Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, cả hai xe đều có giấy tờ, còn hạn kiểm định, người điều khiển có bằng lái, có bảo hiểm đầy đủ. Riêng xe 16 chỗ được mua - bán vào năm 2016 nhưng chưa sang tên, chỉ mới chứng thực ở UBND xã.

Về thiệt hại, vụ tai nạn đã làm 13 người chết (trong đó có chú rể và nhiều người thân trong cùng một gia đình), và 4 người bị thương vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

K.N (th)