Vụ dân mua phải hàng rởm, vây trụ sở xã: Yêu cầu kiểm điểm Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện

Ông Lê Quang Hùng, Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho biết: “UBND huyện đã yêu cầu thu hồi, hủy bỏ văn bản số 40 về việc đồng ý, cho phép Công ty Cổ phần Truyền thông Kinh doanh - Pháp luật (có địa chỉ tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) quảng cáo tại nhà văn hóa các xã, thôn trên địa bàn huyện. Đồng thời UBND huyện cũng yêu cầu kiểm điểm ông Bùi Kim Dậu, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện.

Việc Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin của huyện ký văn bản gửi các địa phương trên địa bàn huyện cho công ty về tiếp thị quảng cáo, lợi dụng việc quảng cáo để bán các loại sản phẩm tại các nhà văn hóa là sai quy định. UBND huyện Triệu Sơn đề nghị các ngành chức năng có thẩm quyền và UBND xã An Nông dừng ngay việc bán hàng trái quy định của công ty nói trên”.

Lợi dụng văn bản cho phép quảng cáo sản phẩm, phía công ty đã bán hàng kém chất lượng cho người dân
Lợi dụng văn bản cho phép quảng cáo sản phẩm, phía công ty đã bán hàng kém chất lượng cho người dân

Được biết, ngày 13/7, Phòng Văn hóa thông tin huyện Triệu Sơn có Văn bản số 40/VHTT gửi các xã, thị trấn trên địa bàn: Thực hiện Công văn số 187/SVHTTDL-NVVH ngày 10/7/2018 của Sở VH-TT&DL về việc đồng ý cho phép thực hiện quảng cáo đối với Công ty CP Truyền thông kinh doanh và pháp luật - Hà Nội. Nội dung xin phép quảng cáo sản phẩm nồi cơm điện KAROLIGHT-8610; bếp amm hồng ngoại KAROLIGHT-111...

Sau khi xem xét hồ sơ cũng như nội dung, hình thức quảng cáo, Phòng Văn hóa thông tin huyện Triệu Sơn có ý kiến như sau: Thống nhất đề nghị của Công ty CP Truyền thông kinh doanh và pháp luật - Hà Nội về nội dung, hình thức quảng cáo; thời gian thực hiện từ 13/7- 26/8/2018; địa điểm tại các nhà văn hóa xã, thôn trên địa bàn huyện.

Hiện phía người dân đang rất hoang mang khi tiền mất nhưng mua phải đồ rởm, mong phía cơ quan chức năng sớm tìm ra người của công ty để trả hàng
Hiện phía người dân đang rất hoang mang khi tiền mất nhưng mua phải đồ rởm, mong phía cơ quan chức năng sớm tìm ra người của công ty để trả hàng

Trước đó, như Báo GĐ&XH đã thông tin, sáng 30/7, hàng trăm người dân xã An Nông - Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã đội mưa kéo đến trụ sở UBND để yêu cầu chính quyền địa phương làm rõ việc họ bị Công ty Truyền thông Kinh doanh và Pháp luật (TTKD&PL) có trụ sở đóng tại Hà Nội, được huyện, xã giới thiệu xuống nhà văn hóa thôn bán sản phẩm kém chất lượng.

Theo người dân cho biết, vào chiều ngày 29/7, nhân viên của công ty đi trên một xe tải cỡ lớn và một xe con chở theo các mặt hàng gia dụng như: nồi niêu, chảo, bếp ga các loại tới các nhà văn hóa của các thôn tại xã An Nông, giới thiệu và tặng miễn phí.

Theo thông báo của Trưởng thôn, nhiều người dân đã đến nhà văn hóa thôn để nghe quảng bá sản phẩm, nhận quà tặng. Ban đầu, họ mời bà con lên mua một bóng đèn trị giá 200.000 nghìn đồng nhưng không lấy tiền.

Tiếp theo, nhân viên của Công ty TTKD&PL lại mời bà con mua một sản phẩm bếp ga có nhãn hiệu DYNAMIC có giá là 2,5 triệu đồng, đồng thời bà con sẽ được nhận lại một phần quà là tiền mặt có giá trị tương đương với chiếc bếp đã mua. Đặc biệt, số tiền này được các nhân viên của Công ty TTKD&PL bỏ vào phong bì và dán kín.

Sau mặt hàng bếp ga “cho không”, phía công ty lại mời người dân mua tiếp bộ sản phẩm nồi đa năng có giá là 3 triệu đồng, kèm 2 phần quà tặng có giá trị tương đương và được giảm 400 nghìn đồng trên giá trị của bộ nồi.

Thấy mua 1 sản phẩm mà được cho không đến 3 sản phẩm có giá trị vượt trội, nhiều người dân tại xã An Nông đã vội vã về nhà lấy tiền (thậm chí đi vay nóng) để mua các mặt hàng nêu trên.

Sau khi đa số hộ dân mua sản phẩm nồi đa năng và giao số tiền 3 triệu đồng, nhân viên của công ty đưa 1 sấp phong bì dán kín nhờ trưởng thôn phát lại cho các hộ dân, rồi vội vàng lên xe ô tô rời khỏi nhà văn hóa.

Khi người dân mở các phong bì thì mới biết, số tiền mà họ nhận được chỉ là 100 nghìn đồng. Hầu hết các sản phẩm mà họ mua về từ phía công ty đều không thể sử dụng hoặc sử dụng được nhưng rất kém chất lượng.

Theo quan sát của chúng tôi, các sản phẩm của phía Công ty TTKD&PL đã bán cho người dân tại xã An Nông hầu hết đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác, tem bảo hành...

Đồng thời, công ty này cũng không có địa chỉ rõ ràng hay số điện thoại để liên lạc, chỉ có 1 người đứng tên theo đại diện pháp luật là ông Nguyễn Đức Tâm.

Thông tin mới nhất về vụ người dân mua phải hàng kém chất lượng, kéo lên trụ sở xã 'bắt đền' Thông tin mới nhất về vụ người dân mua phải hàng kém chất lượng, kéo lên trụ sở xã "bắt đền"

GiadinhNet – Gần 100 hộ dân mua hàng kém chất lượng với giá cắt cổ đang hoang mang, lo lắng vì “tiền mất, tật mang”. Oái ăm hơn trong số các hộ dân trên có người đã giấu chồng, con đi vay tiền mua đồ. Khi sự việc vỡ lỡ họ không biết tìm người của công ty ở đâu, người dân đội mưa kéo lên xã “bắt đền”

Ngọc Hưng