Cách làm gà rán kiểu KFC giòn rụm, ăn bao nhiêu cũng không ngán

Nguyên liệu:

- Cánh và đùi gà 1 kg

- 1 thìa bột canh (hoặc bột nêm)

- 1 thìa cafe tiêu xay

- 4 thìa mật ong

- 50 gr bột chiên gà giòn

- 1- 2 thìa bột năng

- 1 thìa ớt bột

Món cánh, đùi gà rán thành phẩm. Ảnh: Su Lì
Món cánh, đùi gà rán thành phẩm. Ảnh: Su Lì

Cách làm:

- Cánh và đùi gà rửa sạch, khía nhẹ rồi nhúng vào nước sôi 3-4 phút, vớt ra để ráo.

- Ướp gà ở trên với 1 thìa bột canh hoặc 1 thìa bột nêm, 1 thìa cafe tiêu xay và 4 thìa mật ong. Thời gian ướp là 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

- Trộn đều hỗn hợp gồm 50 gr bột chiên gà giòn với 1-2 thìa bột năng và 1 thìa ớt bột, sau đó cho vào túi zíp. Bỏ gà ướp ra xếp vào túi. Lắc mạnh tay để bột dính hết vào gà.

- Đánh tan 3 quả trứng gà và đổ 100 gr bột chiên xù ra bát.
- Đánh tan 3 quả trứng gà và đổ 100 gr bột chiên xù ra bát.
- Cho miếng gà đã lắc với hỗn hợp bột bên trên nhúng qua trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.
- Cho miếng gà đã lắc với hỗn hợp bột bên trên nhúng qua trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.
- Thả vào nồi dầu thật nóng nhưng lửa không được to và dầu phải ngập gà. Chiên lần 1 sơ qua cho tới hết. Tiếp tục chiên lại lần 2 cho vàng đều rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức.
- Thả vào nồi dầu thật nóng nhưng lửa không được to và dầu phải ngập gà. Chiên lần 1 sơ qua cho tới hết. Tiếp tục chiên lại lần 2 cho vàng đều rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức.

- Ăn kèm tương ớt và salad bắp cải sẽ ngon tuyệt.
- Ăn kèm tương ớt và salad bắp cải sẽ ngon tuyệt.

Cách làm salad bắp cải ăn kèm:

- Bắp cải Đà Lạt loại nhỏ ngọt và cà rốt thái nhỏ, chần qua nước sôi.

- Trộn bắp cải đã chần với ít muối, hạt nêm, mayonnaise và xíu tiêu. Bỏ tủ lạnh cho mát.

Theo Ngôi sao