Báo Gia đình & Xã hội trao quà cho gia đình 4 đời bị mù ở Hà Nam

Sau khi chuyên mục Vòng tay Nhân ái của Báo Gia đình & Xã hội đăng tải trường hợp gia đình anh Phạm Văn Cường (xóm 3, thôn Bằng Khê, xã Liêm Chung, TP Phủ Lý, Hà Nam), nghèo khó, khốn cùng vì đã 4 đời bị mù mà không chữa được, nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp tiền để giúp gia đình anh Cường có vốn làm ăn, sinh sống và cho các con ăn học đầy đủ.


Phó Tổng biên tập Trần Tuấn Linh (thứ 2 từ phải sang) trao quà từ thiện cho gia đình 4 đời bị mù ở Hà Nam.

Phó Tổng biên tập Trần Tuấn Linh (thứ 2 từ phải sang) trao quà từ thiện cho gia đình 4 đời bị mù ở Hà Nam.

Ngày 28/5/2018 tại trụ sở Báo Gia đình & Xã hội, Phó Tổng biên tập Trần Tuấn Linh đã trao số tiền từ thiện mà các độc giả hảo tâm quyên góp tới gia đình anh Phạm Văn Cường.

Anh Phạm Văn Cường cho biết, trước đó các nhà hảo tâm của hội "Những người Vinaconex tự nguyện làm từ thiện" cũng đã trực tiếp gặp và trao tặng cho gia đình cuốn sổ tiết kiệm nhằm góp phần chia sẻ bớt khó khăn, nhọc nhằn cho gia đình anh.


Nhờ các nhà hảo tâm giúp đỡ nên gia đình 4 đời bị mù đã mở được cửa hàng tẩm quất Đức Cường để có thêm nguồn thu nhập.

Nhờ các nhà hảo tâm giúp đỡ nên gia đình 4 đời bị mù đã mở được cửa hàng tẩm quất Đức Cường để có thêm nguồn thu nhập.

Nhờ số vốn đầu tiên này, vợ chồng anh Cường đã thuê được một ngôi nhà mặt đường ven quốc lộ 21A để mở cửa hàng tẩm quất người mù Đức Cường (trước kia anh Cường đã được chi hội người mù địa phương cho đi học lớp xoa bóp tẩm quất dành cho người mù).

Từ khi mở cửa hàng, anh đã hướng dẫn vợ và thuê thêm một người bạn đồng tật cùng làm. Còn số tiền các nhà hảo tâm giúp đỡ, vợ chồng anh quyết tâm gửi tiết kiệm để lo cho con được ăn học, hy vọng thoát nghèo khó.

Anh Cường cho biết thêm, hiện cháu Thu Thanh con gái anh (đang học lớp 7, Trường THCS Liêm Chung) cũng bị thoái hóa đa sắc tố võng mạc như bố. Bác sĩ bảo bệnh này theo gen di truyền và chưa có cách nào chữa được khiến vợ chồng anh Cường vô cùng lo lắng.

Do mắt kém nên dù được cô giáo hết sức giúp đỡ và luôn được xếp ngồi ở bàn đầu, nhưng lực học của cháu Thanh không cao. Bây giờ vợ chồng anh Cường mong cháu Thanh có thể được theo học một lớp dạy nghề phù hợp cho người khiếm thị.

Anh Cường đã thay mặt gia đình chân thành cảm ơn lãnh đạo và các cán bộ tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội, chuyên mục Vòng tay Nhân ái đã giúp các nhà hảo tâm biết đến và giúp gia đình anh bớt đói nghèo, cơ cực.

Niềm khao khát lớn nhất của anh là mong muốn nền y học nước nhà tiến triển mạnh để tìm ra cách chữa bệnh mắt cho những người không may mắn như anh, để họ có ngày thoát khỏi cảnh tối tăm, được nhìn thấy ánh sáng của cuộc sống.

Dương Hà