Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã chuyển 240 triệu đồng cho tài xế bẻ lái cứu người

Như lời hứa, chiều 3/4, ông Nam chia sẻ hình ảnh chứng minh mình đã chuyển vào tài khoản của vợ anh Đỗ Văn Tiến đúng 240 triệu.

Trên tài khoản Facebook cá nhân, ông Nam viết:”Cùng nhau ươm nốt mạ hôm nay/Ngày mai vác cuốc xuống ruộng cày/ Đánh mương, tưới nước, gieo chút hạt /Yên "vườn lòng" nhẹ áng mây bay”.

Ngày 2/4, dân mạng liên tục chia sẻ về dòng trạng thái của một doanh nhân trẻ liên quan tới vụ việc tài xế xe tải Đỗ Văn Tiến bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh. Vị doanh nhân tên Nguyễn Hoài Nam tuyên bố: “Nếu anh lái xe bẻ lái cứu 2 cô gái đi xe máy bị đền 240 triệu và giam bằng lái. Tôi xin nộp thay số tiền trên và trả lương cho ảnh tới khi trả lại bằng".

"Tôi chỉ muốn nói cảm ơn anh, và phản xạ tuyệt vời của anh đã cứu 2 mạng người. Các anh lái xe, hãy luôn cứu người, mọi người sẽ không bỏ rơi các anh”, ông viết. Đồng thời, ông Nam cũng nhờ bạn bè trên mạng xã hội giúp liên lạc với tài xế Đỗ Văn Tiến.


Những hình ảnh ông Nam chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Những hình ảnh ông Nam chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Ngay khi đọc được dòng trạng thái đó, ông Nam nhận được sự cảm kích, tung hô của cộng đồng mạng. Nhiều người không tiếc lời cảm ơn và dành những lời chúc tốt đẹp tới vị doanh nhân trẻ có hành động hết sức ý nghĩa này.


Ông Nguyễn Hoài Nam.

Ông Nguyễn Hoài Nam.

Trao đổi với Vietnammoi, ông Nam cho hay: “Tôi đã nhờ người quen liên lạc với lái xe tải, tôi đã có số tài khoản và số liên lạc hết rồi. Tôi chỉ đợi chắc chắn là tôi sẽ chuyển 240 triệu cho anh tài xế. Cho dù có đền hay không đền tôi cũng chuyển, không thể đợi nữa”.

Tôi muốn việc tốt đẹp thì cần được tôn vinh. Tôi làm việc này để khuyến khích những người lái xe, sau này khi phải đối diện với việc cứu người, cứu bản thân, cứu tài sản phải biết làm như thế nào. Các tài xế sẽ biết rằng, phía sau họ luôn có người ủng hộ để họ yên tâm hơn khi cầm vô-lăng”.

Ông Nguyễn Hoài Nam là Tổng giám đốc Berjaya Việt Nam (Tập đoàn Berjaya – Malaysia). Tập đoàn Berjaya là đối tác duy nhất của Vietlott trong dự án triển khai kinh doanh xổ số tự chọn tại Việt Nam trong 18 năm.

Ông Nguyễn Hoài Nam được đánh giá là một trong những tổng giám đốc trẻ tài năng của Việt Nam.

Ngọc Thi