Lấy chồng xa 300 km, có mẹ chồng cay nghiệt hay dựng chuyện, nàng dâu khóc thầm đưa con về ngoại

Chị em hay bảo với nhau, lấy chồng như đánh một canh bạc, chọn chồng thì có thể chứ còn chọn bố mẹ chồng là chuyện không thể nào xảy ra. Và tất nhiên, chính vì cái chuyện hên xui may rủi đó đã đẩy nhiều chị vợ rơi vào tình cảnh "cơm không lành canh không ngọt" với chính bố mẹ chồng của mình, nhất là mẹ chồng.

Mới đây, cũng xoay quanh vấn đề này, có một mẹ trẻ đã đăng đàn than thở về cuộc sống làm dâu khắc nghiệt của mình bởi chính bà mẹ chồng "xấu tính" khi hay vu oan cho con dâu như sau:


(Ảnh: Facebook)

(Ảnh: Facebook)

"Chuyện làm dâu xa nhà. Nhà em cách nhà chồng 300 km, làm dâu nơi xa lạ chỉ có chồng làm chỗ dựa, cưới về thì mang bầu nên em chỉ ở nhà phụ cơm nước dọn dẹp, em cố dung hòa mọi thứ nhưng dường như vẫn không vừa lòng mẹ chồng.

Mẹ chồng là người hà tiện, ghê gớm đến nỗi 3 xã gần đó ai cũng biết. Nhưng còn tính đặt điều nói nhiều thì chỉ ở trong nhà mới biết ạ. Cưới về được hơn tuần cãi nhau với chồng em, rồi kêu từ khi "mày lấy vợ về là hay cãi mẹ". Xong bà đi lấy bịch cau trầu mà hôm cưới mẹ em mang ra ý, ném giữa sân rồi kêu "mày xem mẹ vợ mày mang trầu cau như thế à? Không tôn trọng nhà bà". Lúc ấy em tức lắm nhưng em vẫn im. Ném ngay trước mặt em đấy ạ.


(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Ngày cưới nhà chồng không cho vợ chồng em gì cả, mỗi nhà đẻ em cho vợ chồng 1 cây vàng, thế mà mẹ chồng đi nói với họ hàng nhà chồng là vàng hôm cưới của chồng em cho mẹ em để mẹ em cho em. Rồi đi nói với hàng xóm là em ngủ hôm nào cũng 8h mới dậy trong khi đó mấy nhà gần nhà em ai cũng kêu 5h là thấy em dậy nấu ăn rồi. Em cũng nhịn không thèm nói nhưng đến tai chồng em, chồng em hỏi bà thì bà chối quanh co, rồi kêu là em xúi chồng em.

Hôm em đẻ mẹ em ra trông, em đẻ trước ngày dự kiến sinh 1 tuần. Em đẻ hôm nay, ngày mai mẹ em ra. Thế là mẹ chồng em trách mẹ em là đáng lẽ bà phải ra trước ngày đẻ. Em đi đẻ đau vật vã vì em muốn đẻ thường nên em chịu đau đúng 10 tiếng thì bác sĩ kêu phải mổ khẩn cấp. Đẻ xong họ hàng hàng xóm tới thăm hỏi em đau không, em kêu đau. Mẹ chồng ngồi đấy làm ngay câu nó "đau gì, nó giả vờ đấy, làm như mỗi nó biết đẻ".

Đỉnh điểm đến hôm nay thì em không chịu được. Mẹ chồng em đi nghe ai nói là em ra ngoài bảo bà này kia. Em kêu "ai nói với mẹ thì mẹ kêu họ tới, rồi người ta tới 3 mặt 1 lời", nhưng bà vẫn khăng khăng em nói, rồi mắng chồng em là "tao đã nói với mày từ đầu rồi đừng lấy con này làm vợ mà mày không nghe". Rồi lôi cả cha đẻ em ra chửi, trong khi đó cha em mất đã hơn 10 năm nay rồi.

Em mới bảo là mẹ chửi con thì được chứ đừng lôi cha mẹ con ra, rồi bà đuổi em đi. Em tức mà không làm gì được chỉ biết khóc. Bạn chồng em lúc ấy cũng ở đó mới kêu chồng em ra ngoài cho đỡ căng thẳng vì lúc ấy chồng em tức cũng nói lại bà. Mình em ôm con trong phòng, bà ra đứng trước cửa phòng chửi em nhiều lắm, rồi bảo là "từ khi mày lấy về đây đã làm được gì cho cái nhà này", mà 1 năm em bán hàng online lo chi tiêu trong gia đình tiền ăn hằng ngày, em chưa ngửa tay xin nhà chồng đồng nào.

Lúc ấy bà chửi em bực mình em bế con bắt xe về ngoại. Em về tới nhà mẹ em mới kêu nãy mẹ chồng điện thoại cho mẹ, bảo là đem cháu về cho bà. Mẹ em thì hiền lành, biết em chịu nhiều ấm ức nhưng vẫn không bao giờ trách chồng em hay gia đình nhà chồng. 1 năm lấy chồng bà cho em biết bao nhiêu tiền để lo cơm nước bên nhà chồng.

Giờ em đang ở nhà ngoại chồng em cũng vào đón mẹ con em về. Nhưng em thật sự không muốn về. Em bảo chồng ở riêng đi chồng không chịu. Em thương chồng mà chồng lại không hiểu cho em. Các mẹ cho em lời khuyên nên nói thế nào cho chồng hiểu được ạ. Chứ giờ em về thì lại vẫn tiếp diễn. Ngày xưa mẹ em kêu đừng lấy chồng xa mà không nghe, bây giờ bao nhiêu buồn phiền khổ sở em phải chịu, đúng là không khổ gì bằng khổ tâm".

Câu chuyện dài hơi về người mẹ chồng xấu tính "trần đời có một" này được đăng đàn trong một hội nhóm chị em phụ nữ không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Tất nhiên, ngoài những bình luận chỉ trích người mẹ chồng trong câu chuyện trên như: "bớt khó cho con cháu thương", "có bà mẹ chồng như này thà không thèm có chồng còn hơn", "sao cũng là phận làm dâu ngày nào mà bây giờ lại khó vậy",…

Thì cũng có không ít chị em "tràn" vào cho mẹ trẻ "nạn nhân" trong chính câu chuyện trên những lời khuyên để có thể gỡ rối cho cuộc sống hiện tại của mình.


(Ảnh: Faebook)

(Ảnh: Faebook)

"Đã đi được rồi thì đi luôn đi, chửi được 1 lần thì sẽ có lần thứ 2. Bạn kể thì thấy kinh tế độc lập, bạn không việc gì phải sợ. Bạn do cha mẹ sinh ra, bây giờ không làm gì người ta lôi bố mẹ bạn ra chửi. Là tôi nhé, muốn tôi về thì về mà xin lỗi gia đình tôi. Chứ không có chuyện tôi đi rồi tôi lại về đâu, chửi tôi được nhưng đừng động vào gia đình tôi. Tử tế thì làm dâu làm con, còn đến mức thế này thì hất hết" - nick Tú Anh viết.

Cô nàng Dương Vân Anh cũng nói thêm vào bình luận trên: "Bạn bảo chồng rằng em không sống được như thế. Em về làm dâu hết nhẽ với gia đình anh rồi. Giờ cứ hở ra là mẹ anh chửi mắng đuổi đi. Em thương và yêu anh là thật, nhưng nếu về đấy em không về. Nếu anh không ra ở riêng thì anh về một mình, con em đẻ em nuôi. Không ai có quyền mang con em đi khi em không cho phép. Còn với tính mẹ anh như thế chuyện ra riêng chỉ là sớm muộn thôi. Khiếp thật. Chưa từng thấy".

Hiện tại, cộng đồng "500 chị em" vẫn còn bàn tán xôn xao về câu chuyện này, thôi thì hy vọng qua những lời góp ý bàn tán của chị em phụ nữ dù có chồng hay chưa chồng, dù đang làm dâu hay sắp làm dâu thì mẹ trẻ trong câu chuyện sẽ tìm được cho mình một hướng giải quyết tốt nhất cho câu chuyện "bi kịch" hệt như kịch bản bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" của mình. Riêng chị em khác, chị em nghĩ sao về câu chuyện này?

Theo Helino