Dự báo thời tiết ngày 8/3: Hà Nội mưa rét, Sài Gòn nắng "khủng”

Trung tâm Dự báo KTTVTƯ cho biết, chiều nay, 7/3, không khí lạnh đã tiến đến gần biên giới phía Bắc nước ta. Từ chiều tối 7/3, bộ phận không khí lạnh này ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, tối và đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; từ gần sáng và ngày mai (8/3) ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13 - 16 độ, vùng núi 10 - 13 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Hà Nội từ tối và đêm nay, có mưa rào và dông; từ đêm nay, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ngày 8/3, miền Bắc rét trở lại sau đợt không khí lạnh tăng cường. Ảnh: TL

Ngày 8/3, miền Bắc rét trở lại sau đợt không khí lạnh tăng cường. Ảnh: TL

Thời tiết cả nước đêm 7, ngày 8/3 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ, trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ, nhiệt độ cao nhất từ 16 đến 19 độ, riêng khu Tây Bắc 20 - 22 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 đến 17 độ, vùng núi 11 - 14 độ, nhiệt độ cao nhất từ 17 đến 20 độ, vùng núi 13 - 16 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, đêm có mưa vài nơi; gần sáng và ngày mai có mưa, phía nam có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, gió nhẹ; gần sáng và ngày mai gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Phía bắc ngày mai trời trở rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ, nhiệt độ cao nhất từ 19 đến 22 độ; phía nam có nơi 24 - 26 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ, nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 34 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng. Gió đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ, có nơi trên 35 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 3, trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 17 độ, nhiệt độ cao nhất từ 18 - 20 độ.

T.Hằng