Miền Bắc rét đậm từ đêm 10/2


Từ chiều và đêm 10/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ. Ảnh: TL

Từ chiều và đêm 10/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ. Ảnh: TL

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay (9/2), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, chiều và đêm mai (10/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ chiều tối và đêm mai có mưa nhỏ rải rác; từ ngày 11/2, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Từ chiều tối và đêm mai gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4.

Từ ngày 11/2, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 11 - 14 độ, vùng núi 8 - 11 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.

Hà Nội từ đêm mai (10/2) có mưa nhỏ rải rác, từ ngày 11/2 trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11 - 14 độ.

Cũng theo dự báo, ở vịnh Bắc Bộ từ tối và đêm mai gió chuyển hướng đông bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6 - 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Từ ngày 11/02, vùng biển giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Thời tiết chi tiết cả nước dịp Tết Mậu Tuất Thời tiết chi tiết cả nước dịp Tết Mậu Tuất

GiadinhNet - Từ nay tới mùng 5 Tết Mậu Tuất miền Bắc, miền Trung còn lạnh nhưng tương đối thuận lợi vì ấm dần.

T.Hằng