Quảng Ninh: Cấm cấp dưới biếu quà Tết cấp trên, cấp trên "tranh thủ" cấp dưới

Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh ban hành chỉ thị về việc tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức Tết Nguyên đán 2018.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu, các ngành và địa phương tổ chức vui Tết, đón xuân gắn với hoạt động kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng an toàn, tiết kiệm, thiết thực và hướng về cơ sở.


Tỉnh ủy Quảng Ninh ban hành Chỉ thị nghiêm cấm việc tặng, biếu quà trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Đ.Tùy

Tỉnh ủy Quảng Ninh ban hành Chỉ thị nghiêm cấm việc tặng, biếu quà trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Đ.Tùy

Tổ chức thăm hỏi các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình và người có công với cách mạng, các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu và các đơn vị lực lượng vũ trang, nhất là khu vực biên giới, biển đảo.

Đồng thời, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hộ nghèo, đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa; đối tượng chính sách, người già, neo đơn; gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn để mọi người đều no đủ, vui xuân đón Tết.

Khuyến khích, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng tham gia hỗ trợ cho người nghèo, vùng sâu, vùng xa; hướng dẫn và theo dõi việc chi trả tiền lương, tiền thưởng cho người lao động.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Về việc bắn pháo hoa Trong dịp Tết Nguyên đán 2018, Chỉ thị nêu rõ, các địa phương tổ chức bắn pháo hoa phù hợp với điều kiện, khả năng của mình nhưng phải bảo đảm tiết kiệm, tuyệt đối an toàn và không được sử dụng ngân sách nhà nước.

Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên và cấp trên “tranh thủ” cấp dưới. Nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội…

Đặc biệt, sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện nghiêm túc, khẩn trương tập trung vào công việc, không để ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đức Tùy