Hơn 400 cây quất cảnh phục vụ Tết bị kẻ gian phun thuốc, chết cháy

Sự việc xảy ra đêm 7/1 tại gia đình anh Lê Huy Việt (SN 1975) và anh Vũ Đức Huế (SN 1982) trú thôn 7, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa). Kẻ gian dùng thuốc diệt cỏ cháy phun vào vườn quất, gây cháy hết lá và hư hỏng hết quả. Theo thông tin từ UBND xã Hợp Tiến (Triệu Sơn), thiệt hại ước tính khoảng 120 triệu đồng.


Anh Việt bên vườn quất đã héo khô

Anh Việt bên vườn quất đã héo khô

Anh Lê Huy Việt, một trong hai chủ vườn quất bị phá hoại cho biết, vườn quất của gia đình anh có hơn 300 cây, gia đình trồng và chăm sóc đã được 2 năm, hiện đã mất trắng. Theo anh Việt, bằng kinh nghiệm cá nhân có thể nhận định hàng trăm cây quất chết bất thường do bị kẻ xấu dùng thuốc diệt cỏ cháy phun lên cây.

Cũng như gia đình anh Việt, gia đình anh Vũ Đức Huế có 110 cây quất cảnh cũng bị chết khô vì bị kẻ xấu phun thuốc diệt cỏ cháy cùng với thời điểm mà những cây quất nhà anh Việt bị kẻ xấu gây hại. Theo anh Việt và anh Huế, tiền đặt cọc bán quất cảnh cho thương lái đã nhận (300 ngàn/cây), thì quất cảnh bỗng chết khô vì bị kẻ xấu dùng thuốc diệt cỏ phá hoại.

Ông Trịnh Văn Đồng - Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến, xác nhận sự việc trên: “Lần đầu tiên tại địa phương xảy ra sự việc này. Sau khi nắm được sự việc chúng tôi cử công an xã xuống hiện trường đồng thời trình báo sự việc lên Công an huyện đã cử đội hình sự, điều tra xuống nắm bắt tình hình cũng như gọi những người liên quan cũng như tình nghi lấy lời khai để làm rõ vụ việc”

Được biết, Toàn xã Hợp Tiến có khoảng trên 10ha trồng quất cảnh, thôn 7 là thôn có số lượng người dân trồng quất tương đối lớn (trên 5ha). Hiện Công an huyện Triệu Sơn đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Ngọc Hưng