Vụ bé 20 ngày tuổi bị bắt cóc và sát hại: Chiếc máy múc bỗng nhiên chết máy...

Là người phát hiện cháu bé trong bao tải, bà Dương Thị Thơm, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: “Khoảng 9h sáng nay vợ chồng tôi ra bãi nhặt rác như mọi ngày. Lúc đó một chiếc xe đổ rác tới, một bao tải mầu hồng rơi ra khỏi xe, tôi lại gần và mở bao tải ra phát hiện phía trong là thi thể bé gái được cuốn vào cái chăn, chân tay vẫn đeo tất. Bao tải bỏ thi thể cháu bé ghi chữ 'Thuận' (trùng tên bố bé gái bị bắt cóc).

Điều kỳ lạ khi xe vừa đổ rác xuống thì chiếc máy múc thường xúc rác bỗng chết máy, nếu không thì thi thể cháu bé cũng không thể phát hiện được và bị chôn vùi dưới núi rác thải”, bà Thơm kinh hãi nhớ lại.

Bãi rác, nơi tìm thấy thi thể cháu bé
Bãi rác, nơi tìm thấy thi thể cháu bé

Đến 13h hôm nay, thi thể của cháu bé đã được cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa giám định tử thi, lấy mẫu gửi ra Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) để phân tích.

Trước đó vào lúc 18h40’ ngày 25/11, tại nhà anh Lê Hữu Thuận, sinh năm 1980, vợ là Phạm Thị Thanh Huyền, sinh năm 1979 ở khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, đã xảy ra vụ bắt cóc trẻ em.

Vào thời điểm trên, bà Phạm Thị Xuân, sinh năm 1952 (mẹ đẻ anh Thuận) đang bế cháu gái (con anh Thuận và chị Huyền), sinh ngày 03/11/2017 thì bị 2 đối tượng lạ mặt gồm một nam và một nữ đi xe máy tay ga vào khống chế bà Xuân.

Đối tượng nam dùng dao đe dọa, đối tượng nữ một tay túm tóc, một tay bịt miệng bà Xuân, đẩy bà Xuân ra cổng nhà và giằng lấy cháu bé, đối tượng nam đạp bà Xuân ngã và cả hai bế cháu bé lên xe máy tẩu thoát.

Ngay sau khi phát hiện thi thể nghi là cháu bé bị bắt cóc, Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh hóa đã trực tiếp xuống hiện trường và chỉ đạo các phòng chức năng công an tỉnh khẩn trương khám nghiệm hiện trường, giám định tử thi và tiến hành điều tra, làm rõ, truy bắt các đối tượng đã gây ra vụ án mạng thương tâm này.

Ngọc Hưng