Thực hư bữa ăn 19.000 đồng của học sinh tiểu học chỉ có miếng cá thu và rau muống.

Theo tìm hiểu của PV được biết, người đăng tải những bức ảnh vào ngày 4/10 là một giáo viên đang công tác tại ngôi trường này. Theo hình ảnh cho thấy, suất cơm trưa với giá 19.000 đồng/suất của học sinh chỉ có một miếng cá thu nhỏ, một ít rau muống xào, cơm và một bát canh rau nhỏ.

Một trong các bữa ăn của học sinh Trường Tiểu học Điện Biên 2 được đánh giá đảm bảo chất dinh dưỡng

Một trong các bữa ăn của học sinh Trường Tiểu học Điện Biên 2 được đánh giá đảm bảo chất dinh dưỡng

Trước những hình ảnh đăng tải về bữa trưa đạm bạc, một số người cho rằng, nhà trường đã bớt xén bữa ăn của học sinh. Bên cạnh đó, không ít phụ huynh lại cho rằng, cá thu tươi rất đắt, suất ăn như thế là đảm bảo hoặc chắc nhà bếp chưa lấy hết thức ăn vào khay cho học sinh.

Để có thông tin khách quan, PV đã có cuộc trao đổi với bà Trần Thị Vân, Hiệu trưởng trường Tiểu học Điện Biên 2: “Hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội đúng là suất ăn của các em học sinh vào trưa 4/10, tôi khá là bất ngờ không biết người đăng tải hình ảnh trên có ý đồ gì. Thực đơn cho các em chúng tôi lên cụ thể trong từng tuần luân phiên thịt bò, thịt gà, tôm…để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Sau khi hình ảnh trên xuất hiện tôi đã kiểm tra sổ sách. Hôm đó nhà trường mua 91kg cá thu tươi giá 210.000 đồng/1kg. Tổng số tiền ăn là 23.000 đồng/ 1 ngày/1 học sinh, chia ra thành bữa chính, bữa phụ và nước uống.

Trường Tiểu học Điện Biên 2 có 31 lớp với gần 1.300 học sinh, đa số trẻ đều ăn bán trú tại trường.
Trường Tiểu học Điện Biên 2 có 31 lớp với gần 1.300 học sinh, đa số trẻ đều ăn bán trú tại trường.

Hôm đó, tính ra mỗi suất ăn chính của các em hết 18.700đồng, trong đó riêng tiền cá thu hết 16.500 đồng/1 học sinh chưa kể gạo, gia vị, mắm muối…và 3.500 đồng tiền sữa bữa phụ.

Không có chuyện bớt xén khẩu phần ăn của học sinh, các bữa ăn vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Các hoạt động mua bán thực phẩm đều có giáo viên giám sát. Trường sẵn sàng mời thanh tra tài chính của thành phố vào thẩm tra để đảm bảo sự minh bạch, tránh thắc mắc từ phụ huynh", bà Vân khẳng định.

Trao đổi với PV, một phụ huynh có con đang theo học lớp 1 Trường tiểu học Điện Biên 2 cho biết: “ Sau mỗi ngày cháu đi học về tôi đều hỏi các cháu ăn gì, hôm thì thịt, hôm thì cá cháu đều ăn hết khẩu phần. Hơn 1 tháng cháu ăn bán trú tại trường sức khỏe đảm bảo, số cân không giảm. Tôi không tin là nhà trường bớt xén khẩu phần ăn vì cá thu tươi rất đắt và theo lời cháu nói các cô thường bỏ vào đĩa trước một món chính còn món phụ các cô bỏ vào đĩa sau, cũng có thể hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội là lúc các cháu bắt đầu ăn cơm”

Gia Hân