Hải Phòng: Giáo viên bị phụ huynh học sinh hành hung ngay trên lớp, phải nhập viện thở ô xy

Sáng 28/9, một giáo viên trường Tiểu học Đặng Cương (An Dương, Hải Phòng) bị một nhóm đối tượng xông vào phòng học, lăng mạ, hành hung khiến cô giáo này phải nhập viện cấp cứu.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 ngày 27/9, sau khi tan học tiết cuối cùng, chị P.T.H. (sinh năm 1991, dạy môn văn hóa lớp 2C) vào lớp để nhắc nhở học sinh một số việc. Vừa bước vào thì bất ngờ, một nhóm phụ huynh (3 nữ, 1 nam) đã chờ sẵn trong lớp xông vào lăng mạ, hành hung chị trước mặt học sinh.

Nhóm phụ huynh dùng mũ bảo hiểm, dép đập đầu và tát vào mặt chị H. Mặc dù đã được can ngăn nhưng nhóm phụ huynh này vẫn không dừng lại mà tiếp tục chửi bới, hành hung khiến chị H. choáng váng.


Hiện tại sức khỏe cô H. còn yếu, tâm trạng rất bất an. Ảnh: Nhã Cầm

Hiện tại sức khỏe cô H. còn yếu, tâm trạng rất bất an. Ảnh: Nhã Cầm

Thấy vậy, một số giáo viên đã gọi điện cho bảo vệ nhà trường để can thiệp. Khi bảo vệ lên đến nơi thì bị một người đàn ông túm áo, định hành hung.

Nhận được tin báo, Công an xã Đặng Cương và Công an huyện An Dương đã cử người xuống hiện trường, yêu cầu những người có liên quan về trụ sở UBND xã Đặng Cương làm việc.

Trong lúc đang làm việc với cơ quan Công an thì chị H. ngất xỉu, gia đình phải đưa đi Bệnh viện Việt Tiệp để cấp cứu.

Tại đây, các bác sỹ khám và chẩn đoán, chị H. bị chấn thương sọ mặt.

Ông Phạm Văn Thắng (SN 1970, thôn Chiến Thắng, xã Đặng Cương, bố nạn nhân) cho biết: “Khi nhận được tin báo con gái bị hành hung, gia đình đã đến hiện trường. Thấy người nhà cô H. đến, nhóm phụ huynh không dừng lại mà còn đánh đập, chửi bới nhiều hơn. Chúng tôi rất bức xúc về việc này.

Hiện tại, con tôi còn rất yếu vẫn phải thở ô xy, không ăn uống gì, đêm không ngủ được, thấy người lạ vào thì giật mình hoảng hốt, luôn trong trạng thái bất an. Mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để trả lại danh dự cho con gái tôi”.

Được biết, nhóm người này là phụ huynh và người nhà của học sinh K.L. (lớp 2C, trường tiểu học Đặng Cương). Trong giờ học, em K.L. nói chuyện riêng với bạn. Sau nhiều lần nhắc nhở mà không rút kinh nghiệm, cô H. đã dùng roi đánh vào tay em L.

Sau khi biết chuyện, phụ huynh đến gặp ban giám hiệu nhà trường để giải quyết. Bà Đào Thị Tình - Phó hiệu trưởng nhà trường - đã khuyên can, đề nghị phụ huynh cùng ban giám hiệu và cô H. đối thoại trực tiếp nhưng phụ huynh không hợp tác, sau đó dẫn đến sự việc trên.

Hiện các cơ quan công an đang vào cuộc để điều tra làm rõ vụ việc này.

Nhã Cầm