Hội chứng yêu đàn ông đã có vợ (8): Đường quang không đi, đi quàng vào bụi rậm

Theo các chuyên gia, hiện tượng các cô gái trẻ yêu người đã có gia đình có thể phân ra thành 2 hệ: một là những cô gái yêu rồi mới biết người đàn ông đó đã có vợ. Hai là biết có vợ rồi nhưng vẫn yêu.

Tìm hiểu tâm lý của những cô gái này thì thấy rằng, mặc dù biết cuộc tình sẽ không đi tới đâu nhưng họ vẫn yêu theo cách “yêu đơn giản vì yêu thôi”. Có cô yêu một cách si mê mù quáng. Nhưng cũng có cô yêu là để được chu cấp, để dựa dẫm, để làm “phòng nhì” của người đàn ông đã có gia đình.

Thường khi lựa chọn yêu những người đàn ông đã có nơi có chốn này, các cô gái thường nghĩ là không cần gì, chỉ cần yêu thôi. Nhưng lâu rồi thì ai cũng ấp ôm một hy vọng anh ấy về với mình.

Có một thực tế là không phải tất cả những người đàn ông có gia đình đều hấp dẫn các cô gái trẻ. Thực tế là chỉ những người có tiền, có địa vị hoặc ít ra cũng phải đẹp trai, tâm lý… mới lọt được vào mắt xanh của các cô gái. Những người đàn ông đã có gia đình này vì thế luôn chiếm nhiều ưu thế hơn so với những người bạn trai cùng trang lứa của các cô gái. Nhược điểm duy nhất ở họ là… đã có vợ.


Yêu người đã có gia đình chẳng khác gì đường quang không đi, đi quàng vào bụi rậm. Ảnh minh họa

Yêu người đã có gia đình chẳng khác gì đường quang không đi, đi quàng vào bụi rậm. Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia, người đàn ông đã có gia đình giống như một cái cây đầy hoa thơm quả ngọt. Nhưng một cái cây không bỗng dưng mà có quả ngọt, có hoa thơm ngay được. Để có được quả ngọt với hương vị hấp dẫn như “sự từng trải”, “sự tự tin”, “sự tâm lý”, “sự thành đạt”, “sự giàu có”… ở những người đàn ông đã có gia đình này thì người vợ của họ đã phải mất bao nhiêu thời gian, tuổi xuân, sức lực, cả những đắng cay và nhiều nước mắt…

Trong bất cứ cuộc hôn nhân nào, phụ nữ vẫn là người phải hy sinh nhiều nhất. Chưa nói gì đến những công trạng đâu xa, chỉ nội chuyện sinh con đẻ cái, chăm sóc nuôi nấng con trẻ thì phụ nữ đã phải hy sinh rất nhiều cho chồng được rảnh rang gây dựng sự nghiệp và phát triển bản thân. Dân gian vẫn thường nói “của chồng công vợ” là vì vậy.

Bởi vậy mà việc các cô gái trẻ hướng tình yêu vào những người đã có gia đình, biết người ta đã có gia đình rồi vẫn đem lòng yêu, đem lòng hy vọng, đem lòng ham muốn là sai trái rồi. Bởi cái cây đầy quả ngọt hấp dẫn các cô gái trẻ đó đã có chủ. Các cô gái yêu đàn ông có vợ chẳng khác gì việc muốn cây có sẵn quả mà không cần phải chăm bón vun trồng. Các cô không chỉ muốn hái quả mà còn muốn bứng luôn cả cái cây đó về mình. Nên nhìn dưới góc nhìn nhân quả thì những cuộc tình đó đương nhiên là sẽ đầy sóng gió bởi nó trái với đạo lý muôn đời.

Nói về tình yêu này của các cô gái trẻ, có ý kiến cho rằng, phụ nữ thông minh sẽ không bước vào mối quan hệ rắc rối với người đàn ông đã có gia đình. Nhất là khi tổ ấm ấy có nụ cười thơ ngây của những đứa trẻ. Chỉ có phụ nữ còn khờ dại mới sẵn lòng làm người thứ ba vì cái lí thuyết “tình yêu là tất cả - tình yêu không có lỗi” mà thôi. Phụ nữ thông minh sẽ biết nếu đôi giày của mình đã rách, sẽ tìm một đôi giày mới, và không bao giờ xỏ chân của mình vào đôi giày của người khác, dù nó có đẹp, dù bản thân có thích đến thế nào.

Phụ nữ thông minh thì luôn giữ lòng tự trọng của riêng mình để biết rằng làm đau một người phụ nữ khác cũng chính là hạ thấp thân phận của chính mình. Cùng là phụ nữ với nhau, yêu thương nhau còn không được, hà cớ gì phải chen chân, phải sa lầy vào tổ ấm của người khác? Tiền mất, tiếng mang. Có tình yêu, nhưng tự trọng lấy gì để chuộc lại? Có hạnh phúc, nhưng gia đình của người phụ nữ bất hạnh cùng lũ trẻ kia, lấy gì để bù đắp?

Ngân Khánh