Ăn nấm trong vườn nhà, 13 người bị ngộ độc


Ăn nấm trong vườn nhà, 13 người bị ngộ độc. Ảnh minh họa

Ăn nấm trong vườn nhà, 13 người bị ngộ độc. Ảnh minh họa

Theo đó, 13 bệnh nhân của 3 gia đình là hàng xóm của nhau đã nhập viện với các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, đau bụng đi ngoài.

Sau khi được các bác sĩ tiến hành rửa dạ dày, truyền dịch và cho sử dụng thuốc tăng thải độc, 6 bệnh nhân được lưu lại khoa cấp cứu, 7 bệnh nhân còn lại được chuyển sang điều trị tại khoa hồi sức tích cực và chống độc.

Theo anh La Văn Quỳnh - một trong số các nạn nhân bị ngộ độc, thì trưa ngày 14-7, gia đình anh hái được nhiều nấm mọc tự nhiên trong vườn và đã mang chia cho 2 gia đình hàng xóm để cùng ăn. Sau khi ăn được khoảng 1 giờ đồng hồ, cả 3 gia đình bao gồm 13 người ăn nấm đều có biểu hiện của ngộ độc. Trong đó, người ít tuổi nhất là 7 tuổi và người nhiều tuổi nhất là 68 tuổi.

Bác sĩ Lương Bảo Chung - Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viên Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết: Tình trạng sức khỏe của 13 bệnh nhân hiện đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn đang tích cực điều trị và phục hồi sức khỏe cho các bệnh nhân. Trong trường hợp sức khỏe các bệnh nhân ổn định, xét nghiệm đạt kết quả bình thường, bệnh nhân sẽ được ra viện sau 1 – 2 ngày.

Theo SGGP