Bé gái 11 tháng tuổi bị đồ chơi đâm xuyên qua má


Trục bánh xe đồ chơi bằng kim loại găm sâu vào má bé gái 11 tháng tuổi.

Trục bánh xe đồ chơi bằng kim loại găm sâu vào má bé gái 11 tháng tuổi.

Theo đó, khoảng 19h30 ngày 5/7, bé gái L.T.B.P. (11 tháng tuổi, trú tại xã Nam Thái, huyện Nam Đàn, Nghệ An) bị một chiếc bánh xe đồ chơi có trục bằng kim loại găm vào vùng má phải và được gia đình đưa vào nhập viện tại khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Sau khi được hội chẩn liên chuyên khoa Tai Mũi Họng; Chấn thương Chỉnh hình; Răng Hàm Mặt; Chẩn đoán hình ảnh, bé P. được chỉ định chụp Ct scaner sọ não, để xác định được vị trí, đường đi và các tổn thương do dị vật gây ra.

Các bác sĩ bệnh viện xác định đây là một trường hợp chấn thương do dị vật đinh thép xuyên thủng vùng má phải, xuyên thành ống tai, mặt dưới ổ mắt và đến tận hố yên, là một trường hợp rất phức tạp.

Sau khi hội chẩn liên khoa, các bác sĩ quyết định gây mê, rút dị vật. Hơn 10 phút tiến hành lấy dị vật, các bác sĩ đã rút được phần kim loại của trục bánh xe dài gần 7 cm. Hiện, sức khỏe của bé P. ổn định và được theo dõi đặc biệt.

Các bác sĩ bệnh viện cho biết, chỉ cần dị vật dài hơn 1cm hay đâm lệch dù chỉ vài mm thì đã có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân.

V. Đồng