Tài xế container hất văng CSGT đã khai tên giả?

Sáng 4/7, Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã cử hai tổ công tác đi Bình Định và Hà Nội để xác minh tên thật và thân nhân của tài xế điều khiển xe đầu kéo chở container hất văng CSGT chiều 30/6 tại xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, sáng 3/7, khi Công an huyện Can Lộc có quyết định khởi tố vụ án "chống người thi hành công vụ” xảy ra vào ngày 30/6 thì phát hiện tài xế đã khai tên là Lưu Văn Châu (26 tuổi, trú thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, Bình Định).

Ngày 30/6, căn cứ vào giấy phép lái xe và lời khai, Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đã ra lệnh bắt khẩn cấp tài xế Châu về hành vi chống người thi hành công vụ và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Châu.

Ông Nguyễn Văn Nam - Phó viện trưởng VKSND huyện Can Lộc cho biết - sáng 3/7 có người gọi điện thông báo mình là Lưu Văn Châu - người có tên trong lệnh bắt khẩn cấp và cung cấp tài xế bị bắt tên thật là Phan Đình Hưng.


Tài xế xe container đánh lái hất văng chiến sĩ CSGT tại cơ quan công an.

Tài xế xe container đánh lái hất văng chiến sĩ CSGT tại cơ quan công an.

Theo Đại tá Trần Sinh Tố - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc, việc bắt giữ tài xế là đúng người, còn có đúng tên hay không thì đang cử hai tổ công tác đi xác minh. Đến thời điểm này chưa thể kết luận được tài xế tên gì.

Trước đó, vào khoảng 16h 30 ngày 30/6, chiếc xe container BKS 77C – 016.47 kéo theo rơmoóc BKS 77R – 001.37, do tài xế Châu điều khiển di chuyển trên QL1A đoạn qua địa phận xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vi phạm tốc độ.

Tổ tuần tra CSGT Hà Tĩnh đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Khi dừng lại kiểm tra thượng úy Nguyễn Anh Đức (đội phía bắc) thuộc phòng CSGT Công an Hà Tĩnh thông báo với tài xế Châu là xe đã vi phạm tốc độ (66/60 km/h) đồng thời yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Nhưng tài xế Châu không chấp hành vì cho rằng thiết bị giám sát hành trình của xe không vi phạm tốc độ.


Tài xế liều lĩnh khi đánh lái hất văng chiến sĩ CSGT.

Tài xế liều lĩnh khi đánh lái hất văng chiến sĩ CSGT.

Sau đó, đó tài xế Châu lên xe cố thủ. Tổ công tác tiếp tục yêu cầu tài xế hợp tác nhưng tài xế đã nhấn ga lao thẳng vào tổ công tác. Tình huống bất ngờ nên thượng úy Đức đã nhảy lên và bám vào gương chiếu hậu phía trái đầu xe.

Khi chạy được khoảng 200m tài xế container đã đánh lái mạnh sang bên trái đường khiến thượng úy Đức bị hất khỏi xe, người va mạnh vào dải phân cách giữa đường. Bánh của phần đuôi xe container suýt cán qua người thượng úy Đức. Ngay sau đó, thượng úy Đức được các đồng nghiệp đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

V. Đồng