9x sống sót sau khi bị chồng tưới xăng đốt nhắn nhủ chị em cách chọn chồng đáng suy ngẫm

Người phụ nữ không may mắn

Thực tế cuộc sống không nhiều những câu chuyện đau buồn như hôn nhân của chị Hoàng Thị Trang (26 tuổi, Yên Bái) và em Nguyễn Thùy Dung (Thạch Thất, Hà Nội). Đó là 2 người phụ nữ không may mắn khi bị chính người chồng của mình tưới xăng lên người rồi đốt.

Cũng như bao cô gái khác, lúc yêu cả hai đều hạnh phúc, hài lòng về mối tình của mình. Họ cũng ước mơ về một hạnh phúc giản đơn có ngôi nhà và những đứa trẻ, có một người đàn ông thương, lo nghĩ cho mình. Nhưng, cuộc sống cả hai cô gái đó đều thay đổi hoàn toàn sau khi tiến tới hôn nhân.

Có lẽ, may mắn khi chúng tôi có cơ hội được tiếp xúc với hai người phụ nữ ấy. Tuy tuổi đời còn quá trẻ nhưng dường như đớn đau của cuộc sống đã tôi luyện họ thành những con người kiên cường. Bước qua những đau khổ, giờ đây họ đã lấy lại được tinh thần, ấp ủ những dự định trong tương lai. Quan trọng hơn, họ muốn sống tốt bởi trân trọng những người yêu thương mình thật sự.


Chị Trang đã trải qua 5 cuộc phẫu thuật, khi biết hoàn cảnh của chị nhiều người đã đến an ủi, động viên (ảnh nhân vật cung cấp)

Chị Trang đã trải qua 5 cuộc phẫu thuật, khi biết hoàn cảnh của chị nhiều người đã đến an ủi, động viên (ảnh nhân vật cung cấp)

Hơn 1 năm, sau sự việc đau buồn khi bị chính người từng chung chăn chung gối đổ xăng đốt, Dung đã bắt đầu trở về với nhịp sống thường nhật. Em tìm hiểu bán hàng qua mạng, tập đi xe máy, cố gắng có cuộc sống như một người bình thường.

Trang và Thùy Dung đều lấy chồng ở tuổi 18, trẻ người non dạ, kinh nghiệm va chạm xã hội chưa nhiều. Với họ, cuộc sống hôn nhân sẽ có vui có buồn bởi những cãi vã nhưng chưa bao giờ họ tưởng tượng đến một kết cục như bây giờ.

“Hiện tại, tôi về Yên Bái sống với mẹ đẻ. Hai con tôi đều ở bên ông bà nội. Nhiều khi nhìn những đứa bé bằng tuổi con mình mà không kìm nổi nước mắt, thấy nhớ chúng nó vô cùng. Người lớn gây chuyện nhưng những đứa trẻ lại phải hứng chịu, không còn cha đã là thiệt thòi, giờ chúng cũng xa mẹ nữa. Tôi chỉ mong mình có thể hồi phục, lao động kiếm tiền được để đón chúng về nuôi”, chị Trang cho biết

Ngoài việc chia sẻ về cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc của mình, cuộc sống hiện tại sau khi bị người chồng hãm hại, cả hai người phụ nữ đều có những lời nhắn nhủ với chị em về việc tìm bạn đời.

“Hôn nhân không sợ muộn chỉ sợ nhầm”

Với chị Hoàng Thị Trang, hiện tại, chị không hận thù người chồng đã gây nên vết thương lòng và thể xác cho mình. Bản thân chị dặn lòng tha thứ, nghĩ chết là hết tội, hận thù chỉ làm con người ta mất lý trí. Chị tiếc, mình đã lấy lầm người.

Chúng tôi lấy nhau tính cả thời gian quen là một tháng. Hồi đó, tôi thấy anh ấy cũng là người đàng hoàng, tử tế. Hơn nữa, có một người cô cứ khen anh ấy, tôi lại càng yên tâm vì nghĩ người lớn nhìn người rất đúng.

Thật sự, cuộc sống hôn nhân nó khác hoàn toàn lúc mới yêu. Chồng tôi như biến thành một con người hoàn toàn khác vậy. Qua đây, tôi cũng muốn nhắn nhủ với chị em không nên vội vàng, lấy chồng phải tìm hiểu. Chỉ khi chắc chắn thì mới lấy”, chị Trang cho biết.

Không nhận mình là người dày dặn kinh nghiệm sống, một cuộc hôn nhân thất bại chị luôn cho rằng cũng có lỗi của mình. “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, trước khi trách người khác chị luôn nghĩ về bản thân mình trước. Có thể bản thân chị chưa đủ khéo léo để chèo lái mái ấm của mình. Cũng có thể chị chưa hiểu chồng, chưa tìm ra biện pháp khuyên anh.

Nhưng với tư cách là một người vấp ngã trong hôn nhân, chị Trang cũng đúc kết được một số bài học cho mình. Với mong muốn không ai bước lại vào vết xe đổ của mình, chị muốn chia sẻ với chị em.


Nhưng với tư cách là một người vấp ngã trong hôn nhân, chị Trang cũng đúc kết được một số bài học cho mình. Với mong muốn không ai bước lại vào vết xe đổ của mình,

Nhưng với tư cách là một người vấp ngã trong hôn nhân, chị Trang cũng đúc kết được một số bài học cho mình. Với mong muốn không ai bước lại vào vết xe đổ của mình,

Chị cho rằng, không nên đánh giá một người đàn ông qua nhận xét của người khác. Ví như chị, chị cảm thấy tin tưởng người chồng mình vì có người lớn khen mà bản thân chưa hề tìm hiểu kỹ.

Chị chia sẻ: “Khi yêu, phụ nữ không nên chỉ xem thái độ anh ấy với mình mà nên nhìn cách đối xử với mọi người xung quanh. Anh ta có yêu trẻ, có phải là người có một trái tim lương thiện, biết thương cảm, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn. Với phụ nữ khi quyết định một việc gì thì lý trí và con tim phải luôn song hành”.

“Hôn nhân không sợ muộn mà chỉ sợ nhầm” chị Trang đã nói như vậy. Nói đến đây chị giải thích, đi nhanh nghĩa là đi chậm mà không vấp ngã. Hôn nhân cũng vậy, muộn màng nhưng chắc chắn, không vấp ngã thì sẽ tốt hơn. Bên cạnh là một người có ý chí vươn lên, thương yêu bạn thì người đàn ông tốt là người có nhận thức, sẵn sàng nhận lỗi lầm, nghe những ý kiến góp ý từ người khác để hoàn thiện mình.

Ngọc Thi