9x bị chồng thiêu xăng mùng 2 Tết: “Tôi có thêm nghị lực khi nghệ sĩ Chí Trung đến thăm”

“Em, mẹ, hàng xóm đều bất ngờ”

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, đó là câu nói của Dung nói về cuộc đời mình khi chúng tôi có dịp trò chuyện với em vào giữa tháng 4 vừa qua. Trải qua nhiều đắng cay của cuộc sống, thay vì than vãn, u buồn thì Thùy Dung dặn mình trở thành một người nghị lực, có ý chí vươn lên.

Hơn 1 năm, sau sự việc đau buồn khi bị chính người từng chung chăn chung gối đổ xăng đốt, Dung đã bắt đầu trở về với nhịp sống thường nhật. Em tìm hiểu bán hàng qua mạng, tập đi xe máy, cố gắng có cuộc sống như một người bình thường.


Nguyễn Thùy Dung bên cạnh tấm ảnh khi mình còn lành lặn (ảnh nhân vật cung cấp)

Nguyễn Thùy Dung bên cạnh tấm ảnh khi mình còn lành lặn (ảnh nhân vật cung cấp)

Vụ phóng hỏa khiến khuôn mặt Dung biến dạng hoàn toàn, đôi tai phải cắt bỏ. Để có thể đeo khẩu trang khi ra ngoài em phải sử dụng nút tai để giữ dây đeo. Đôi bàn tay của Dung cũng bị tổn thương nghiêm trọng, trở nên co quắp, kéo gập ra sau, mất chức năng.

Dung luôn khao khát hồi phục đôi tay để có thể lao động nuôi sống bản thân, đón các con về sống cùng. Trải qua nhiều cuộc phẩu thuật cộng với việc kiên trì tập luyện, giờ đây đôi tay ấy đã phục hồi những chức năng cơ bản.

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa rồi, Thùy Dung và mẹ của mình có một niềm hạnh phúc khó diễn tả bằng lời. Ngày nghỉ lễ cuối cùng, vợ chồng nghệ sĩ hài Chí Trung đến thăm hỏi, an ủi tinh thần em.


Nghệ sĩ Chí Trung đến thăm hỏi, động viên Thùy Dung (ảnh nhân vật cung cấp)

Nghệ sĩ Chí Trung đến thăm hỏi, động viên Thùy Dung (ảnh nhân vật cung cấp)

Bản thân gia đình Dung, hàng xóm đều bất ngờ khi một nghệ sĩ nổi tiếng đến tận nhà thăm mình.

Trước có thấy chú ấy chia sẻ bài viết bày tỏ sự thương xót khi biết về số phận em. Mấy hôm trước chú gọi điện rồi hẹn ngày đến. Em và mẹ, cả hàng xóm rất bất ngờ khi chú và cả cô đến hỏi thăm, tặng quà, trò chuyện thân thiện. Trước khi về còn dặn em mạnh mẽ để trở thành chỗ dựa cho các con sau này. Em cảm thấy mình có thêm nghị lực để cố gắng”, Dung chia sẻ.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, nghệ sĩ hài Chí Trung viết: "Có một "Hoa hậu" Thuỳ Dung mà tôi biết! Cô gái ấy cũng tên là Thuỳ Dung, nhưng không phải Hoa hậu VN 2008. Cô ấy sinh năm 1994, là mẹ của 2 bé gái Thu Uyên (4 Tuổi) và Ngọc Anh (3 Tuổi).

Đây là Hoa hậu của thôn 3, xóm Mã Lại, xã Chàng Sơn, Huyện Thạch Thất, Hà Nội, người đã bị gã chồng ác nhân đổ xăng châm lửa đốt đúng mùng 2 Tết Bính Thân 2016.

Gặp hai mẹ con Thuỳ Dung sau khi đọc nhiều bài báo viết về cô hơn 1 năm qua. Đã chuẩn bị tinh thần nhưng chúng tôi vẫn không khỏi xót xa khi chứng kiến một phận người bị tàn phá nặng nề đến thế!

Ngồi cạnh đống mỹ phẩm, đồ chơi, xà phòng... là phương tiện kiếm sống của 4 bà cháu, mẹ con để bán hàng qua mạng, chúng tôi càng căm thù cho tội ác của kẻ bất lương.

Nhiều người an ủi, mua hàng ủng hộ

Thấy cô gái lom khom đi rót nước mời tôi trên đôi bàn tay co quắp không thể mở ra, ánh mắt lấp lánh niềm vui trên đôi mi đã bị biến dạng, tai phải bị cháy hết cả vành chỉ còn lỗ nhỏ, tai trái cháy nham nhở chỉ còn 1/2, khắp thân thể đều bị dòng xăng ác độc xối xả đổ nhiều lần từ bàn tay của kẻ bất nhân..., chúng tôi cũng gắng gượng cười để động viên người mẹ tóc cũng đã bạc trắng vì đớn đau”.

Trong buổi gặp gỡ, được nghe mọi người kể về Dung, từ một cô gái nhan sắc tươi trẻ, rạng rỡ bị hủy hoại khiến nghệ sĩ Chí Trung vô cùng thương xót, ức nghẹn.

Từng là một người xinh đẹp, gương mặt Dung bị biến dạng, tai bị cháy nham nhở, từ đầu đến chân đều chằng chịt thương tích do người chồng độc ác của mình gây ra.

Trước nỗi xót xa không thể nói lên lời, nghệ sĩ hài Chí Trung lên tiếng kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Ông bày tỏ: “Lòng tự nhủ lòng cần kêu gọi mọi người làm một cái gì đó để lương tâm chúng ta khỏi nhức nhối khi nghĩ về cô gái "tan nát" ấy nay đang vật vã với nhiều cơn đau của hàng chục lần phẫu thuật sẽ phải làm nếu có tiền, cốt mong "cho các con nhìn vào đỡ sợ khi gặp mẹ" (tâm sự của Thuỳ Dung).


Đôi tay của Dung đã có thể cử động, làm được những việc cơ bản sau nhiều lần phẫu thuật (ảnh nhân vật cung cấp)

Đôi tay của Dung đã có thể cử động, làm được những việc cơ bản sau nhiều lần phẫu thuật (ảnh nhân vật cung cấp)

Đôi cánh tay ấy có thể mở ra ôm hai thiên thần bé nhỏ vào lòng, hai tài sản còn sót lại của một kiếp người. Những ai ở khu vực Hà nội có thể đến thăm Thuỳ Dung hoặc mua hàng cho cô gái ấy để giúp đỡ 4 bà cháu mẹ con…”

Sau những bài báo viết về mình, Dung nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Mặc dù chưa từng gặp nhau ngoài đời nhưng sự an ủi thật lòng của những người anh, chị, em…khiến Dung như được tiếp thêm nhựa sống.

Nhiều người chủ động kết bạn Facebook, nhắn tin hỏi thăm, mua hàng ủng hộ. Cũng chính vì vậy mà việc bán hàng trên mạng của Thùy Dung thuận lợi hơn.

Ngọc Thi