Vụ cả nhà làm “quan huyện”: Hôm nay tỉnh Hải Dương kiểm tra sự việc

Liên quan đến sự việc nhiều người nhà ông Nguyễn Hữu Tiến (SN 1960) – Bí thư Huyện uỷ, ông Lê Ngọc Sang – Phó bí thư thường trực Huyện uỷ Kim Thành (Hải Dương) đang nắm giữ các vị trí quan trọng khác nhau trong các cơ quan huyện khiến dư luận xôn xao.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Hưng – Chánh văn phòng Huyện ủy Kim Thành thừa nhận có sự việc trên và sau khi có thông tin, huyện ủy đã báo cáo sự việc lên Tỉnh ủy Hải Dương, UBKT Tỉnh ủy, Ban tổ chức Tỉnh ủy chờ sự chỉ đạo giải quyết từ các đơn vị này.


Huyện uỷ Kim Thành, nơi xảy ra có nhiều người nhà Bí thư, Phó bí thư thường trực làm cùng cơ quan. Ảnh: Đ.Tuỳ

Huyện uỷ Kim Thành, nơi xảy ra có nhiều người nhà Bí thư, Phó bí thư thường trực làm cùng cơ quan. Ảnh: Đ.Tuỳ

Còn ông Lê Văn Hiệu – Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hải Dương cho hay, qua thông tin báo chí, ban Nội chính đã cử cán bộ về huyện Kim Thành để nắm tình hình, sau đó sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để giải quyết.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Phạm Xuân Thăng – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cho biết: “Sau khi nắm được thông tin, chúng tôi đã đã tham mưu cho Tỉnh uỷ ban hành văn bản đề nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ Kim Thành tiến hành kiểm tra và báo cáo sự việc với Tỉnh uỷ những nội dung báo chí nêu. Khi có kết quả, chúng tôi yêu cầu Huyện uỷ Kim Thành cung cấp cho các cơ quan báo chí”.

Liên quan đến sự việc trên, một đại diện lãnh đạo tỉnh Hải Dương cho hay, vào sáng nay (14/4), Thường trực Tỉnh uỷ sẽ họp và trong lần họp này có nội dung yêu cầu Huyện uỷ Kim Thành báo cáo sự việc báo chí đề cập trong thời gian qua. Đây là cuộc họp thường kỳ của Thường trực Tỉnh uỷ chứ không phải phiên họp bất thường vì sự việc ở Huyện uỷ Kim Thành.

Trước câu hỏi khi có kết luận cuối cùng tỉnh có thông tin cho báo chí, vị lãnh đạo này cho biết: “Trước hết sự việc ở Huyện uỷ Kim Thành phải được kiểm tra, xác minh rõ ràng, còn thông tin cho cơ quan báo chí hay không điều đó phuộc vào Thường trực Tỉnh uỷ cho ý kiến".


Hôm nay Thường trực Tỉnh uỷ Hải Dương sẽ xem xét sự việc cả họ làm quan huyện ở Huyện uỷ Kim Thành. Ảnh: Đ.Tuỳ

Hôm nay Thường trực Tỉnh uỷ Hải Dương sẽ xem xét sự việc cả họ làm "quan huyện" ở Huyện uỷ Kim Thành. Ảnh: Đ.Tuỳ

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, việc ông Nguyễn Hữu Tiến (SN 1960) - Bí thư và ông Lê Ngọc Sang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy Kim Thành có nhiều người nhà làm trong cùng cơ quan.

Đối với ông Tiến có em ruột là Nguyễn Hữu Hưng (SN 1968) hiện đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Hữu Hưởng (anh trai ông Tiến) cũng đang làm việc tại Chi cục thuế huyện Kim Thành.

Riêng ông Nguyễn Hồng Cương (em rể ông Tiến) là Trưởng Ban tổ chức huyện ủy và con trai ông Cương là Nguyễn Đức Trọng hiện đang công tác tại phòng Thanh tra huyện.

Đối với ông Lê Ngọc Sang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kim Thành có con trai là Lê Ngọc Dũng giữ chức vụ Trưởng phòng tài chính; ông Lê Văn Vịnh (em ruột ông) là Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế; riêng con dâu làm Phó giám đốc BHXH và con gái làm chuyên viên phòng Nội vụ huyện Kim Thành.

Đức Tuỳ