Cô gái nước ngoài bị giam cầm, cưỡng hiếp suốt nửa năm ở Ấn Độ

Hindustan Times đưa tin cô gái Uzbekistan đệ đơn kiện hôm 31/3, cáo buộc người đàn ông tên Sonu, biệt danh Sumit, dụ dỗ cô đến Ấn Độ với hứa hẹn về việc làm. Bị can đã bị tạm giam hôm 2/4.

Cô gái cho biết người đàn ông đã liên hệ với cô qua Facebook, giả mạo là quản lý cấp cao của một công ty IT ở Gurgaon. Khi cô gái từ Uzbekistan đến Ấn Độ, anh ta ra đón cô ở sân bay và đưa cô về một căn nhà ở khu Mehrauli, thủ đô New Delhi.

“Sonu đã lấy hộ chiếu và tiền của cô gái, nói rằng anh ta cần có khoản bảo đảm. Sau đó anh ta chuyển đến ở cùng cô gái và cưỡng hiếp cô trong gần nửa năm”, một cảnh sát cho biết. Trong thời gian này, Sonu đe dọa nếu bỏ trốn cô gái sẽ gặp hậu quả "khủng khiếp".


Sinh viên biểu tình phản đối nạn cưỡng hiếp tại Ấn Độ. Ảnh: Hindustan Times.

Sinh viên biểu tình phản đối nạn cưỡng hiếp tại Ấn Độ. Ảnh: Hindustan Times.

Sau 6 tháng, cô gái đã liên hệ được với một người bạn trên Facebook. Người bạn khuyên cô liên hệ luật sư và người này đã giúp cô khiếu nại tại cơ quan cảnh sát hôm 31/3. Sonu bị bắt sau khi nạn nhân được kiểm tra y tế và có xác nhận bị cưỡng hiếp.

Theo RT, cảnh sát đang tiến hành điều tra liệu Sonu có nằm trong đường dây buôn người quy mô lớn hơn không. Đại sứ quán Uzbekistan đã được thông báo về vụ việc và chính phủ nước này đang chuẩn bị đưa công dân hồi hương.

Nạn cưỡng hiếp ở Ấn Độ đã gây ra sự phẫn nộ lớn vào năm 2012 khi một sinh viên 23 tuổi ở Delhi bị cưỡng hiếp tập thể trên xe buýt và sau đó qua đời tại bệnh viện. Vụ việc đã làm bùng nổ nhiều cuộc biểu tình lớn phản đối tình trạng bạo lực nhằm vào phụ nữ, khiến chính phủ Ấn Độ phải tăng hình phạt với những tên "yêu râu xanh".

Những kẻ phạm tội cưỡng hiếp sẽ phải lĩnh mức án tối thiểu 20 năm tù, thay vì 10 năm như trước. Mức nặng nhất là tù chung thân. Tuy nhiên, bất chấp những cuộc biểu tình và những thay đổi về mặt luật pháp, các vụ cưỡng hiếp và bạo hành phụ nữ vẫn xảy ra thường xuyên ở Ấn Độ.

Theo số liệu của Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia Ấn Độ, hơn 34.600 vụ cưỡng hiếp được ghi nhận tại nước này trong năm 2015, tức trung bình mỗi 15 phút lại có một phụ nữ bị cưỡng hiếp. Trong số đó, 33.098 vụ là thủ phạm có quen biết với nạn nhân song nhiều nạn nhân không tố cáo thủ phạm.

Theo Zing