MC Thành Trung: "Con gái tôi vui khi biết bố sắp lấy vợ mới"

Ngày 22/3 tới đây, MC Thành Trung sẽ chính thức làm lễ kết hôn với cô dâu Ngọc Hương. Mới đây, anh cũng vừa làm lễ hằng thuận cùng vợ trên chùa. Trước ngày cưới, Thành Trung cho biết, anh đã chuẩn bị mọi tâm lý để đón nhận cuộc sống mới. Tuy nhiên, điều anh trăn trở nhất vẫn là con gái khi bé không có một gia đình trọn vẹn. Tuy vậy, MC The Remix quan niệm, anh không giấu con điều gì, và luôn dạy con phải nói sự thật.

Theo Thành Trung, những trường hợp như con gái anh giờ trong xã hội có rất nhiều. Quan trọng là mình định hướng cho bé như thế nào. Vì thế, Thành Trung chọn cách nói chuyện với con như hai người bạn. Anh nói với bé, tương lai con sẽ có thêm những người bố mới, mẹ mới, và những người em khác. Và rất may, con gái Thành Trung tỏ ra hiểu chuyện và vui khi biết bố sắp kết hôn.

Vợ sắp cưới gặp nhiều áp lực khi ở bên tôi

Anh chuẩn bị tinh thần cho cuộc hôn nhân sắp tới như thế nào?

Tôi cũng đã chuẩn bị về mọi mặt. Cỗ bàn, trang phục và tất cả đã gần xong. Tuy nhiên, về công việc thì do có quá nhiều nên tôi vẫn bay đi bay vào giữa TP HCM và Hà Nội để hoàn thành cho xong nhằm ngày vui được trọn vẹn.

Những kinh nghiệm đúc rút được từ cuộc hôn nhân cũ có giúp gì cho anh trong lần kết hôn tới đây hay không?

Cuộc sống hôn nhân không thể nói trước được điều gì. Những người có hàng trăm ngàn kinh nghiệm mà khi bước chân vào hôn nhân vẫn vấp ngã. Có những người không có kinh nghiệm lại thành công. Còn với tôi, tôi quan niệm mình phải chọn người cho phù hợp. Phù hợp ở đây là về con người, quan điểm, lối sống, khi đã phù hợp thì dù có mâu thuẫn hay xung khắc như thế nào đều có thể giải quyết và cùng nhau đi trọn một chặng đường dài.

Trước đây, anh cho biết, mới vào TP HCM nên muốn ổn định hơn chút nữa mới tính chuyện gia đình. Vậy sao giờ anh lại bất ngờ cưới vợ? Đó là vì anh muốn chứng tỏ tình cảm của hai người là nghiêm túc hay vì một lý do nào khác?

Trước đây, khi nhận lời yêu nhau - ngày 1/2/2014, tôi có nói với người yêu mình rằng, sau khi yêu nhau 3 năm chúng tôi sẽ chuyển sang một gia đoạn mới và cô ấy đồng ý điều đó. Giờ đây, 3 năm trôi qua cũng là lúc tôi thực hiện lời hứa đó của mình.

Tôi nghĩ yêu nhau 3 năm đủ đẹp để rõ mọi thứ về nhau, tôi đang ở tuổi sung sức nhưng mình phải tính chuyện tương lai lâu dài. Giờ mình còn trẻ, nếu cứ chạy theo công việc thì khi về già con cái còn nhỏ, mình không thể giúp đỡ gì con được. Do đó, tôi nghĩ kết hôn trong giai đoạn này là phù hợp cho cả tôi và cô ấy. Giờ đây tôi cũng đã hết tang bố mẹ nên đây chính là lúc tôi tính đến hạnh phúc riêng cho mình.

Anh có lường trước những thị phi sẽ đến với mình khi kết hôn không mà cần 3 năm để thử thách tình yêu của hai người?

Điều đó cũng chỉ là một phần thôi. Những gì tôi không muốn xảy ra thì cũng đã xảy ra trong 3 năm đó rồi. 3 năm qua, nhiều người không tin Thành Trung đi được đoạn đường này với người yêu, ngay cả người yêu tôi cũng không tin sẽ có đích ngày hôm nay. Cô ấy yêu tôi cũng chịu nhiều thiệt thòi, có những thời điểm tôi biết bạn gái mình không thoải mái, trọn vẹn về cảm xúc. Phụ nữ mà, ai chẳng muốn ở bên người khiến mình cảm thấy tự hào, song cô ấy có những lúc gặp nhiều áp lực khi ở bên cạnh tôi. Dù vậy, cô ấy vẫn chấp nhận và điều đó khiến tôi vô cùng trân trọng.

Thế con gia đình vợ sắp cưới của anh thì sao, có tin đồn là gia đình cô ấy rất giàu có?

Gia đình vợ tôi đúng là... giàu thật. Nhưng đó là giàu có về mặt tình cảm, còn lại gia đình vợ sắp cưới của tôi là một gia đình rất căn bản. Về mặt vật chất tôi không biết thế nào là giàu. Xưa nay việc gia đình cô ấy có giàu hay không cũng không quan trọng với tôi. Vì tôi là người kiếm ra tiền, có thể không nhiều nhưng tôi không bao giờ khiến những người thân yêu phải khổ, những gì tôi có hôm nay là sức lao động của tôi, của vợ tôi và không ai cho, không xin ai cái gì cả.

Và đó là điều khiến tôi tự hào. Không có gì sung sướng hơn là có mọi thứ bằng sức lao động của mình. Tôi tự hào rằng từ khi khi học cấp 3 đã tự lập, từ khi học đại học đã giúp đỡ mọi người, và khi trưởng thành tôi có mọi thứ từ chính sức lao động của chính mình.

Con gái tôi vui khi biết bố sắp lấy vợ

Sau khi kết hôn, vợ chồng anh sẽ thu xếp công việc thế nào khi cả hai đều làm công việc phải đi nhiều và rất bận rộn?

Chúng tôi sẽ dành thời gian sao cho phù hợp để vẫn ở bên nhau mà vẫn đảm bảo công việc của cả hai. Với tôi, cuộc đời này không có gì hạnh phúc hơn khi có công việc, dù không cao sang nhưng không phải ai cũng có được. Tôi vẫn nói với vợ sắp cưới của mình, ngoài xã hội kia, nhiều người muốn vất vả không có việc để vất vả, có người thì vất vả rồi mà không đủ sống. Do đó, tôi quan niệm, khi mình còn trẻ thì phải phấn đấu, không chỉ cho mình mà còn cho thế hệ tương lai của mình. Như vậy thì khi về già mới không vất vả, không phải bươn trải quá nhiều và khi đó con cái cũng được nhờ.

Trong lễ ăn hỏi vừa qua, vợ anh bị cho là đang mang bầu, điều ấy có đúng hay không?

Không. Cô ấy chưa có bầu.

Thế những lời bình luận của mọi người rằng nhìn cô ấy trong lễ ăn hỏi già hơn cả anh, anh nghĩ thế nào?

Tôi cũng phải lên tiếng điều này dể đính chính cho vợ mình. Quả thực, sau lễ ăn hỏi vừa qua, một số hình ảnh được đưa lên mạng và có những lời bình luận không tốt về nhan sắc cô ấy khiến tôi rất thương. Vợ tôi nhìn ngoài không đến nỗi nào, nhưng do góc chụp, do không ăn hình nên lên ảnh không đẹp như ở ngoài. Tuy vậy, điều đó cũng không sao, vợ xinh trong mắt tôi là được. Tôi sợ nhất là ai nhìn cũng thấy vợ mình xinh, như vậy phải đi canh giữ hàng ngày cũng mệt lắm.

Sau khi kết hôn, vợ chồng anh định có con ngay hay sẽ kế hoạch một thời gian để ổn định công việc?

Tôi nghĩ con cái là trời cho. Chúng tôi cũng sẽ có những kế hoạch sao cho phù hợp với công việc của hai vợ chồng. Tôi nghĩ, mọi chuyện mình cứ cố gắng hết sức mình, nhưng mọi thứ còn phải phụ thuộc vào cái duyên nữa. Khi nào có con chúng tôi sẵn sàng đón nhận.

Con gái anh phản ứng như thế nào khi biết bố sắp lấy vợ?

Con gái tôi thông minh lắm, luôn biết làm thế nào cho mẹ vui, cho ba vui. Tôi luôn dạy con rằng con có thể nói một điều người khác không thích, làm người ta buồn nhưng con không được phép nói sai, sai với mong muốn của con, với sự thực.

Tôi và con gái khi gặp gỡ đều nói chuyện như hai người bạn và không giấu nhau điều gì. Tôi nghĩ những trường hợp như con gái mình giờ trong xã hội có rất nhiều. Quan trọng là mình định hướng giúp cho cháu hiểu. Tôi luôn nói với con rằng tương lai con sẽ có những người bố mới, mẹ mới và thêm những người em khác. Bé vui và rất hiểu chuyện.

Vậy anh sẽ đưa con gái ra Hà Nội dự đám cưới của mình chứ?

Tôi cũng định như vậy và bé cũng muốn như vậy. Tôi cũng đã nói với mẹ cháu nhưng chưa nhận được câu trả lời. Tuy nhiên, khi nghĩ lại, vì tôi làm đám cưới vào giữa tuần, nếu cháu ra Hà Nội thì phải nghỉ học 3 ngày, rồi đi đi về về sẽ mất cả tuần. Ở tuổi này, quan trọng nhất với bé vẫn là đi học. Do đó, tôi nghĩ thương con thì có thể cả đời, nên chắc cháu không có mặt để dự ngày vui tới của tôi.

Hai năm làm MC ở TP HCM anh thấy mảnh đất này có lưu luyến gì không, sau này, khi chuyện gia đình ổn định, anh có bao giờ muốn Nam tiến không?

Trước khi làm MC các chương trình được ghi hình tại TP HCM như The Remix hiện nay, tôi cũng đã thường xuyên tham gia các sự kiện trong này. Vì thế, với tôi TP HCM rất thân thuộc. Ở trong đây tôi có nhiều người bạn tốt, có anh em hỗ trợ. Tuy vậy, tôi vẫn rất yêu Hà Nội. Có thể một ngày nào đó, tôi sẽ có nhà ở TP HCM nhưng với tôi Hà Nội luôn là nhà, là mái ấm. Có thể sau này tôi ở TP HCM 20,25 ngày nhưng dù vậy, Hà Nội vẫn luôn là nhà của tôi. Còn TP HCM luôn là nơi tôi làm việc và cống hiến.

Xin cảm ơn Thành Trung và chúc anh hạnh phúc!

Theo Khám phá