Thí sinh từng mất "oan" vòng nguyệt quế lọt vào cuộc thi Tháng Olympia

Khán giả ủng hộ cho Phạm Phú Vinh (đến từ Bình Dương) sẽ gặp lại chàng trai này trong cuộc thi Tháng 1 Quý 3 được phát sóng ngày 19/3.

Cuộc thi Tuần 2, tháng 1, quý 3 của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 (ngày 5/3/2017) có sự tham gia của 4 học sinh là Trần Bảo Nhân (THPT Cam Lộ - Quảng Trị), Nhân Thanh Tùng (THPT Ngọc Hồi – Hà Nội), Nguyễn Văn Hải (THPT chuyên Lương Văn Tụy – Ninh Bình) và Phạm Phú Vinh (THPT Huỳnh Văn Nghệ - Bình Dương). Chung cuộc, Nhân Thanh Tùng giành vòng Nguyệt quế sau cú "lội ngược dòng", vượt lên trên thí sinh đứng thứ 2 và thứ 3 với điểm số sát sao.

Đây là điểm số cụ thể ở từng vòng thi của các thí sinh. Theo bảng điểm này, thí sinh đứng vị trí thứ hai là Phạm Phú Vinh chỉ kém nhà vô địch Nhân Thanh Tùng 5 điểm.


Bảng điểm của các thí sinh Đường lên đỉnh Olympia trong cuộc thi Tuần 2 Tháng 1 Quý 3.

Bảng điểm của các thí sinh Đường lên đỉnh Olympia trong cuộc thi Tuần 2 Tháng 1 Quý 3.

Điều đáng nói là kết quả cuộc thi này không nhận được sự đồng thuận của nhiều khán giả Đường lên đỉnh Olympia do đáp án chương trình đưa ra chưa chính xác. Ban tổ chức cuộc thi cũng đã xác nhận sai sót về việc cho điểm nhầm thí sinh Nhân Thanh Tùng trong 2 câu hỏi Hóa học, dẫn đến đảo ngược kết quả cuộc thi.

Ngày 9/3/2017, Đường lên đỉnh Olympia gửi lời xin lỗi công khai: “Ê-kíp Đường lên đỉnh Olympia thành thật nhận lỗi vì đã để xảy ra những sai sót đáng tiếc này! Đặc biệt, ê-kíp xin gửi lời xin lỗi chân thành đến em Phạm Phú Vinh – trường THPT Huỳnh Văn Nghệ - Bình Dương. Những sai sót nói trên của chương trình đã khiến em bị trừ điểm, về nhì trong cuộc thi tuần. Tuy nhiên, theo luật của chương trình, kết quả sau mỗi cuộc thi không được phép hủy bỏ”.

Đối với kết luận của BTC, nhiều khán giả vẫn không thỏa mãn vì thấy rằng thí sinh Phú Vinh chịu thiệt thòi lớn. Đáp lại những luồng ý kiến tranh cãi trên fanpage của cuộc thi, nhà báo Tùng Chi - Phó trưởng Ban sản xuất các chương trình Giải trí Đài THVN, đạo diễn của chương trình Đường lên đỉnh Olympia cho biết “Điểm số được ghi nhận sau phần thi về đích (với chữ ký xác nhận của các em) sẽ là kết quả cuối cùng của cuộc thi và kết quả đó không được hủy bỏ. Đó là luật của Đường lên đỉnh Olympia mà bất cứ thí sinh nào khi tham gia cũng đã hiểu rõ và làm theo”.

Với tư cách đại diện của Đường lên đỉnh Olympia, nhà báo Tùng Chi đã trực tiếp gọi điện thoại cho thí sinh Phú Vinh và gia đình em để gửi lời xin lỗi về sự cố.

Nhưng dù thế nào thì Phú Vinh cũng đã mất cơ hội bước lên ngôi vô địch mà em xứng đáng được có. Bù lại, Vinh được nhận một chiếc vòng Nguyệt quế mang tính chất kỷ niệm từ chương trình.

Trả lời một số tờ báo sau sự cố cho nhầm điểm, Phú Vinh nói rằng em không muốn khiếu nại BTC Đường lên đỉnh Olympia và gửi lời chúc tới nhà vô địch Thanh Tùng.

Vinh tiếp tục theo dõi cuộc thi Tuần 3, Tháng 1, Quý 3 lên sóng ngày 12/3 để biết được rằng liệu em có lọt vào vòng thi Tháng hay không. Theo luật của Đường lên đỉnh Olympia, thí sinh có điểm số cao nhất trong những người về Nhì cuộc thi Tuần được vào thi Tháng.

Bảng điểm cuộc thi Tuần 1 Tháng 1 Quý 3
Bảng điểm cuộc thi Tuần 1 Tháng 1 Quý 3

Bảng điểm cuộc thi Tuần 3 Tháng 1 Quý 3

Bảng điểm cuộc thi Tuần 3 Tháng 1 Quý 3

Ngay khi có kết quả cuộc thi Tuần 3, Phạm Phú Vinh đã được xác nhận là có mặt trong vòng thi Tháng 1 Quý 3, bởi hai thí sinh còn lại cạnh tranh “vé” thi đấu với Phú Vinh đều có điểm số thấp hơn. Cụ thể, Nguyễn Đức Huy (Hà Nội) Nhì cuộc thi Tuần 1 với số điểm là 170 điểm và Đặng Ngọc Thảo (Hà Nội) Nhì cuộc thi Tuần 3 với cùng số điểm 170.

Đây có lẽ là kết quả xứng đáng với Phú Vinh - chàng trai đã vuột mất cơ hội đội vòng nguyệt quế trên truyền hình. Hi vọng rằng Phú Vinh và Thanh Tùng đều có tinh thần tốt cho cuộc đối đầu sắp tới được phát sóng vào ngày 19/3.


Nhân Thanh Tùng (Nhất cuộc thi Tuần) và Phạm Phú Vinh (Nhì cuộc thi Tuần) sẽ gặp lại nhau trong cuộc thi Tháng 1 Quý 3.

Nhân Thanh Tùng (Nhất cuộc thi Tuần) và Phạm Phú Vinh (Nhì cuộc thi Tuần) sẽ gặp lại nhau trong cuộc thi Tháng 1 Quý 3.

Theo Dân Trí