Nam Định: Xôn xao clip học sinh đánh bạn dã man trong lớp

Đoạn clip ghi lại cảnh nhóm 7 học sinh lao vào đánh hội đồng 1 bạn học cùng trường. Theo hình ảnh trong clip, một em lao tới dùng tay đấm túi bụi vào đầu một em khác mặc đồng phục áo trắng. Sau đó, nhiều học sinh khác cũng lao vào đánh tới tấp. Chỉ khi một vài nữ sinh trong lớp lao vào can ngăn, nhóm này mới bỏ đi.

Chỉ trong thời gian ngắn chia sẻ video lên mạng xã hội Facebook, clip đã có tới 23.000 lượt xem, hàng nghìn lượt bình luận.

Nam Sinh đánh hội đồng bạn học (video đã được biên tập loại bỏ những ngôn ngữ phản cảm).

Sáng 16/2, trao đổi với PV Báo GĐ&XH, ông Nguyễn Thái Sơn - Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Trung cho biết, học sinh bị đánh trong clip là Nguyễn Hà T. học sinh lớp 7A. Sở dĩ T. bị đánh là do trước đó T. có chứng kiến nhóm nam sinh trên đánh hội đồng một bạn trong lớp và mách với gia đình bạn.

Theo ông Sơn, sự việc bắt nguồn khi thứ 5 ngày 9/2, hai học sinh lớp 7A nô nghịch làm rách ống quần của nhau. Sau khi đi qua thấy A bị rách ống quần, nhóm nam sinh lớp 8 đã lao vào đánh N vì cho rằng N chơi không đẹp.

Chứng kiến sự việc, biết chuyện nhóm này sẽ tiếp tục đánh N, sợ bạn bị ăn đòn T. đã khuyên N không nên đi học. Biết được sự việc gia đình N đã đến trường tìm nhóm nam sinh nói trên.

Khi thấy bố N đến nhóm nam sinh đã “lặn mất tăm”. Biết T. mách lẻo chuyện đánh nhau, ngày 13/2 nhóm nam sinh đã tìm đến lớp 7A để hỏi chuyện T. Sau hồi đôi co, nhóm nam sinh đã lao vào đánh bạn quyết liệt với quyết tâm “dằn mặt”.

Theo ông Sơn, tham gia đánh hội đồng nam sinh này gồm 7 học sinh gồm Nguyễn L, Nguyễn H, Vũ K, Phạm Đ, Đặng Q, Hoàng K, K thuộc các lớp 8A, 8C và 7B.

“Sau khi sự việc xảy ra nhà trường đã mời công an xã vào làm việc. Bước đầu các em học sinh đã khai nhận sự việc. Gia đình và các em học sinh đã đến xin lỗi T. mong T. bỏ qua. Phụ huynh em T. đã yêu cầu gia đình 7 em đánh bạn đưa T. đi khám sức khỏe, chụp city các lớp, bước đầu xác định được đầu T. bình thường. Sức khỏe ổn định, hiện T. đã đi học bình thường”, ông Sơn nói.

Về hình thức kỷ luật, ông Sơn cho biết hội đồng kỷ luật nhà trường đang xem xét mức độ kỷ luật thích đáng với hành vi bạo lực học đường này.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề trên, ông Lại Trọng Hiếu, Trưởng phòng giáo dục huyện Nghĩa Hưng cho biết, phòng đã nắm được sự việc đang yêu cầu nhà trường xử lý nghiêm và có báo cáo cụ thể về sự việc.

“Nhà trường sẽ từng bước làm rõ vi phạm của các em, vi phạm ở mức độ nào thì xử lý ở mức đó. Vì các cháu còn bé nhận thức chưa đầy đủ nên chúng tôi cân nhắc cách xử lý mang tính răn đe, giáo dục nhận thức cho các em”, ông Hiếu nói.

Đỗ Lực