Học trò Minh Nhí lập cú đúp giải thưởng với 100 triệu đồng

Tập 12 cuộc thi Tiếu lâm tứ trụ được phát sóng tối 18/1 với sự tranh tài của 4 thí sinh, đại diện cho 4 hài phái khác nhau. Minh Dũng, học trò Minh Nhí đã nhận được giải thưởng 50 triệu đồng vì màn hóa thân xuất sắc trong tiểu phẩm Triệu đóa hoa hồng.

Nội dung vở kịch xoay quanh cuộc đời anh họa sĩ tài hoa, si tình. Trót đem lòng yêu một cô nàng mộng mơ, anh sẵn sàng đánh đổi cả gia tài chỉ để đổi lấy một nhành hoa tặng nàng.

Hồng Vân khen ngợi: “Chi tiết cuối cùng chàng họa sĩ cầm cây cọ và vung tay lên vẽ nên một trời hoa, hình ảnh đó rất ấn tượng, rất đẹp”.

Minh Dũng nhận được tổng điểm 39,7. Trong đó có ba điểm 10 tuyệt đối từ NSND Hồng Vân, Thanh Thủy và Đức Hải. Với tổng điểm cao nhất trong đêm thi, thầy trò Minh Nhí - Minh Dũng đã lập kỷ lục duy nhất đoạt giải nhất tuần 2 lần với số tiền 100 triệu đồng.

Thái Duy "lột xác" thành người đàn ông lớn tuổi bị mất trí nhớ đầy thuyết phục trong đêm thi. Tiểu phẩm Happy birthday của anh được các giám khảo nhận xét đơn giản, gần gũi và chân thật.

Không chỉ sáng tạo, tái hiện lại các câu chuyện cũ bằng âm nhạc và diễn xuất hình thể, Thái Duy còn mượn các sự kiện có thật ở ngoài để đưa vào tác phẩm. Điển hình là câu phát biểu của NSND Hồng Vân trong đêm thi trước được lồng ghép với âm nhạc tạo nên bản rap sôi động, hay anh trêu "Thánh hài tỉnh queo" có biệt danh “nữ thần tinh bột”.

Hồng Vân nhận xét dí dỏm: “Thực sự cô rất mến con nên mới tạo chút áp lực khi yêu cầu con đóng vai đàn ông. Nhờ con đưa lời phát biểu đó vào tiểu phẩm mà cô công nhận mình ác thiệt. Sự chỉn chu, tỉ mỉ của con rất giống anh Thành Lộc”.

Với tiểu phẩm Cô gái bán sầu riêng mang màu sắc bi – hài kịch, Phạm Yến đội Thanh Thủy nhận được tổng 38,5 điểm.

Hoàng Linh đội Hồng Vân chọn tiểu phẩm Nhà ngoại cảm chứa đựng các bài học thiêng liêng của tình yêu. Bốn giám khảo dành cho anh 39,2 điểm.

Nhận được số điểm thấp so với đồng đội, các thí sinh Hoài Tân (hài phái tạp kỹ), Thùy Dương (hài tỉnh queo), Chu Thanh Vân (hoạt hình), Đăng Trình (trào phúng) buộc phải dừng cuộc. Tập 13 chủ đề Sáng tạo mới được phát sóng tối 25/1 trên kênh THVL1.

Theo Zing