Tin "cán bộ", bị lừa hơn 3 triệu tiền thẻ cào và điện thoại iPhone 6S

Tối 5/12, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết đơn vị này đang tạm giữ Nguyễn Quang Việt (SN 1991, trú xóm 13, xã Minh Sơn, huyện Đô Lương) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 29/11, Việt gọi điện thoại cho ông Nguyễn Đức Chu (SN 1953, trú tại xóm 6, xã Tân Sơn, huyện Đô Lương) xưng mình tên Dũng, cán bộ địa chính xã Tân Sơn rồi nhờ ông Chu nạp hộ thẻ điện thoại cho mình vì đang có việc gấp.

Đối tượng Việt tại cơ quan điều tra
Đối tượng Việt tại cơ quan điều tra

Không có thẻ trong nhà nên ông Chu đã gọi cho con trai đang làm nghề buôn bán điện thoại ở Hà Nội là anh Nguyễn Đức Sơn (SN 1991) nộp thẻ theo yêu cầu của cán bộ địa chính “rởm” này. Sau khi nạp thẻ cào thành công, nam thanh niên này tiếp tục xin số điện thoại của anh Sơn và lừa lấy 3,1 triệu đồng tiền thẻ cào điện thoại.

Chưa dừng lại ở đó, Việt tiếp tục gọi điện mua một chiếc điện thoại iPhone 6S rồi nhờ anh Sơn gửi về và trả tiền một thể luôn. Tuy nhiên, khi nhận được điện thoại, Việt tắt máy rồi mất tích.

Nhiều lần liên lạc nhưng không được, ông Chu tìm đến UBND xã Tân Sơn để gặp thì mới biết mình bị lừa nên trình báo công an.

Tại cơ quan điều tra, Việt khai nhận, trong khi đi qua cửa hàng của gia đình ông Chu tại xã Minh Sơn. Việt nhìn thấy tấm biển quảng cáo có ghi tên và số điện thoại nên đã gọi điện xưng danh là cán bộ địa chính xã để lừa đảo vì thiếu tiền.

Thiên Ân