Đà Nẵng công bố 3.379 địa chỉ an toàn thực phẩm

Chiều 30/11, UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo về công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn năm 2016.

Tại cuộc họp báo, Đà Nẵng công bố các Quyết định về việc phê duyệt Đề án “Quản lý ATTP theo quy trình từ sản xuất đến tiêu dùng” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2020 và Ban hành Quy định quản lý ATTP đối với sản phẩm nông lâm thủy sản đã qua chế biến không bao gói sẵn và sản phẩm rau, trái cây, thủy sản nhập vào tiêu thụ tại Đà Nẵng.


Đà Nẵng họp báo công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn. Ảnh: Đức Hoàng

Đà Nẵng họp báo công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn. Ảnh: Đức Hoàng

Đáng chú ý, Đề án “Quản lý ATTP theo quy trình từ sản xuất đến tiêu dùng” trên địa bàn Đà Nẵng giai đoạn 2017-2020 có mức đầu tư là 186 tỷ đồng, với mục tiêu quy hoạch tổng thể về ATTP từ sản xuất đến tiêu dùng được triển khai, hệ thống kiểm soát ATTP trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm được thiết lập và phát huy hiệu quả, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế của thành phố Đà Nẵng.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết trên địa bàn Đà Nẵng hiện có 3.379 địa chỉ đảm bảo đủ điều kiện về ATTP. Các địa chỉ này được tổng hợp lại và nêu công khai.

Người dân và du khách muốn biết các địa chỉ này có thể gọi tới đường dây nóng (0511.1022), tra cứu qua tin nhắn SMS bắng cách soạn cú pháp: ATTP [Tên cơ sở]; [Địa chỉ], ATTP [Địa chỉ] gửi đến 8188.

Ngoài ra, người dân có thể tra cứu qua Zalo bằng cách vào: tongdai1022danang, chọn “quan tâm” hoặc vào “Gửi tin nhắn”, chọn “An toàn VSTP”.

Đức Hoàng