MC Phan Anh, NSƯT Chí Trung khốn khổ với "tội danh" lấy từ thiện để "làm màu"

Bỏ tiền, bỏ công sức và bỏ cả thời gian để làm công tác từ thiện giúp đỡ những vùng thiên tai bão lũ hoặc những hoàn cảnh nghèo khó cơ cực nhưng các nghệ sĩ này vẫn bị ném đá dữ dội. Thậm chí, có người còn phải lên tiếng xin lỗi, có người phải đóng trang cá nhân để tìm được sự bình yên.

MC Phan Anh: Đã có những người lập chiến dịch bôi nhọ

Kể từ ngày 17/10, khi quyết định lấy 500 triệu đồng tiền nhà ra ủng hộ từ thiện và kêu gọi những tấm lòng hảo tâm từ cộng đồng dành cho miền Trung bão lũ, cái tên MC Phan Anh đã trở thành một hiện tượng được mạng xã hội chia sẻ. Cũng bắt đầu từ lúc này, nam MC vật lộn với công tác từ thiện và lên kế hoạch cho những chuyến đi của mình. Và bên cạnh những người ủng hộ thì cũng có một bộ phận lên tiếng phản bác việc làm của MC Phan Anh, có người còn cho rằng, hành động từ thiện của nam MC là "làm màu".


Làm việc từ tâm nhưng MC Phan Anh vẫn bị ném đá và bị gắn tội danh dùng từ thiện để làm màu.

Làm việc từ tâm nhưng MC Phan Anh vẫn bị ném đá và bị gắn tội danh dùng từ thiện để "làm màu".

Đã có lúc, chính MC Phan Anh đã buồn bã chia sẻ trên trang cá nhân của mình với một tâm trạng mệt mỏi. "Cũng chỉ một lần này thôi, chứ bố cháu sẽ không lấy tư cách cá nhân để thực hiện chương trình thiện nguyện trên diện rộng kiểu này nữa mà tiếp tục làm thầm lặng theo cách mình đã từng bấy lâu. Bên cạnh đó nếu có thể Phan Anh sẽ xin tham gia một Quỹ vì cộng đồng phù hợp để phát huy hết khả năng, cũng như đảm bảo tính chuyên nghiệp", nam MC gốc Hà Nội tâm sự.


MC Phan Anh chia sẻ bản thân đủ bản lĩnh để vượt qua những áp lực xấu từ dư luận.

MC Phan Anh chia sẻ bản thân đủ bản lĩnh để vượt qua những áp lực xấu từ dư luận.

Từ lúc kêu gọi từ thiện, MC Phan Anh không nhận show, không có thời gian ở cạnh gia đình vì anh muốn làm thật cẩn thận và sử dụng sao cho đúng số tiền mà cộng đồng đã tin gửi cho anh. Mới đây, khi trả lời Zing, MC Phan Anh đã bộc bạch: "Khoảng thời gian này gia đình tôi thiệt thòi nhất, tôi gần như về nhà vào lúc con đã ngủ, sáng chỉ kịp chào và trò chuyện với tụi trẻ 5-10 phút".


Nam MC mệt mỏi nhưng vẫn bình tĩnh đối mặt với những kẻ xấu.

Nam MC mệt mỏi nhưng vẫn bình tĩnh đối mặt với những kẻ xấu.

Bận rộn với công việc thiện nguyện nhưng MC Phan Anh luôn dốc hết sức mình và trân trọng những khoảnh khắc được đến chia sẻ nỗi khốn khó cùng người dân miền Trung. Ấy vậy, công việc của anh bị người khác cản trở, một số người đã nối xấu thậm chí là bôi nhọ danh dự của MC Phan Anh. Mới đây nhất, do có kẻ xấu lợi hack quyền sử dụng nên trang cá nhân của MC Phan Anh đã bị khóa. Hiện tại, nam MC vẫn quyết tâm làm nốt công việc của mình vì theo anh chia sẻ, bản thân đủ bản lĩnh để vượt qua áp lực dư luận.

NS Chí Trung bị ném đá dữ dội vì kêu gọi giúp NS Chánh Tín, Trần Hạnh


Chí Trung đã từng bị dư luận ném đá vì kêu gọi từ thiện cho NS Chánh Tín.

Chí Trung đã từng bị dư luận ném đá vì kêu gọi từ thiện cho NS Chánh Tín.

Trong giới nghệ sĩ, NSƯT Chí Trung là người luôn quan tâm đến câu chuyện đời thường của anh em đồng nghiệp. Anh được biết đến là một nghệ sĩ luôn biết sẻ chia những khó khăn cùng mọi người. Tuy vậy đã có những lúc, NSƯT Chí Trung gặp phải điều tiếng chỉ vì câu chuyện kêu gọi giúp đỡ những người đồng nghiệp khó khăn.

Còn nhớ, khi nghệ sĩ Chánh Tín gặp khó khăn khi rơi vào hoàn cảnh phá sản, ngân hàng siết nợ nhà. Ngay sau khi người nghệ sĩ già lên tiếng với báo chí thì trên trang cá nhân NSƯT Chí Trung đã kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ. Tưởng mọi chuyện diễn ra êm xuôi, không ai có thể ngờ được dù làm chuyện tốt nhưng NS Chí Trung vẫn bị ném đá dữ dội.

Một số người không đồng tình với cách làm của anh và cho rằng anh đang đặt lòng tốt không đúng chỗ. Thậm chí, một bộ phần còn công kích Chí Trung đang tạo điều kiện cho nhiều "nhà hảo tâm" tranh thủ nổi tiếng.

Đáp lại những ý kiến như vậy, Chí Trung đã đáp trả: "Cám ơn các bạn đã quan tâm đến sự kiện anh Chánh Tín. Nhiều bạn muốn đưa tôi sa vào vòng luẩn quẩn của tranh luận. Tôi đủ kinh nghiệm để biết rằng Thượng đế đã trao cho mỗi người chúng ta một con tim và khối óc để làm những điều nếu bản thân ta thấy là tốt đẹp".


Và chưa hết, khi kêu gọi ủng hộ NS Trần Hạnh, Chí Trung bị nhiều người cho rằng anh đang dùng từ thiện để làm màu.

Và chưa hết, khi kêu gọi ủng hộ NS Trần Hạnh, Chí Trung bị nhiều người cho rằng anh đang dùng từ thiện để "làm màu".

Một thời gian sau khi lên tiếng kêu gọi ủng hộ NS Chánh Tín, đầu năm 2016, NSƯT Chí Trung lại lên tiếng kêu gọi ủng hộ tiền giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của NS già Trần Hạnh. Tuy nhiên, khi anh lên tiếng, gia đình cùng nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự bức xúc và cho rằng việc làm của Chí Trung đang làm ảnh hưởng đến gia đình.

Ngay lập tức một làn sóng công kích NSƯT Chí Trung lại được nổi lên, một số ý kiến cho rằng, Chí Trung đang lạm dụng việc từ thiện để đánh bóng tên tuổi. Trước những tranh cãi này, anh đã phải lên tiếng xin lỗi gia đình NS Trần Hạnh. Anh đã chia sẻ: "Vô tình việc làm của chúng ta đã đẩy đại gia đình chú vào thế khó xử khi bị mang tiếng để chú khổ! Mà chú có khổ đâu! "Sướng khổ tại Tâm".

Qua câu chuyện của MC Phan Anh, NSƯT Chí Trung đã thấy rằng dù bỏ công sức, thời gian và tiền bạc nhưng cả hai nam nghệ sĩ vẫn gặp phải những sự việc đau lòng. Hiện tại, MC Phan Anh đang mệt mỏi với việc kẻ xấu bôi nhọ, còn NSƯT Chí Trung cũng trải qua cảm xúc buồn khi bị dư luận công kịch.

Đỗ Quyên (TH)