Trung tâm UNESCO nghiên cứu ứng dụng khoa học thôi miên VN gửi quà ủng hộ các trường học vùng lũ

Báo Gia đình & Xã hội cùng Tân Hiệp Phát tặng hàng nghìn suất quà cứu trợ đồng bào vùng lũ Báo Gia đình & Xã hội cùng Tân Hiệp Phát tặng hàng nghìn suất quà cứu trợ đồng bào vùng lũ

GiadinhNet – Trong ngày 24/10, lãnh đạo Báo Gia đình & Xã hội cùng Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã mang hàng trăm phần quà đến mỗi xã, cứu trợ người dân thuộc huyện Cẩm Xuyên, huyện Hương Sơn và Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Những ngày qua, hàng vạn người dân miền Trung đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn mưa, lũ lịch sử. Lũ lụt không chỉ khiến giao thông trên địa bàn bị chia cắt, mà nhiều ngôi nhà đã bị chìm trong biển nước, trường học tan hoang. Những hình ảnh khốn khó của người dân vùng thiên tai được đăng tải trên báo chí đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng.


Lãnh đạo Báo GĐ&XH cùng ca sĩ Phi Nhung (áo đen) chia sẻ với người dân bị thiệt hại do bão lũ tại xã Đức Giang, huyện Vũ Quang.

Lãnh đạo Báo GĐ&XH cùng ca sĩ Phi Nhung (áo đen) chia sẻ với người dân bị thiệt hại do bão lũ tại xã Đức Giang, huyện Vũ Quang.

Nhằm chung tay giúp đỡ người dân chịu ảnh hưởng của bão lũ vực dậy đời sống sinh hoạt, sản xuất và ứng phó với thiên tai, Báo Gia đình & Xã hội đã kêu gọi các tổ chức, đoàn thể, cá nhân chung tay ủng hộ.

Ngay sau khi chương trình được phát động, Trung tâm UNESCO nghiên cứu ứng dụng khoa học thôi miên Việt Nam đã ủng hộ số tiền 35 triệu đồng. Món quà trên được Báo Gia đình & Xã hội trao tận tay cho lãnh đạo các trường ở xã Cẩm Nhượng, xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên); xã Đức Giang, xã Đức Bồng (huyện Vũ Quang) tỉnh Hà Tĩnh nhằm khích lệ tinh thần nghèo vượt khó của các em học sinh.

Trong ngày 24/10, Ca sỹ Phi Nhung đã từ TP HCM ra Hà Tĩnh để cùng đoàn từ thiện của Báo GĐ&XH trao quà ủng hộ đến người dân vùng lũ.


Niềm vui đã trở lại với học sinh trường tiểu học Đức Bồng, huyện Vũ Quang.

Niềm vui đã trở lại với học sinh trường tiểu học Đức Bồng, huyện Vũ Quang.

Bên cạnh Phi Nhung, nhiều nghệ sĩ cũng có hành động tốt đẹp tương tự, góp tiền riêng cũng như dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi người hâm mộ chung tay làm điều tốt như MC Phan Anh, ca sỹ Hồ Ngọc Hà, Tuấn Hưng, Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sỹ Trường Giang, Ngọc Trinh… Nhiều người cũng không ngại vất vả, hủy lịch diễn để về vùng rốn lũ trao quà, thực phẩm cho bà con.

Thời điểm hiện tại, chính quyền địa phương, lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và Dân quân tự vệ đang tiếp tục giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau bão lũ để sớm ổn định cuộc sống.

PV