Xác định danh tính nạn nhân vụ lũ quét ở Thanh Hóa

Ông Vi Hồng Long - Chủ tịch UBND xã Thanh Quân (Như Xuân, Thanh Hóa) cho biết: Tối 14/9, hai thi thể gồm ông Vi Đình Khoa và Lương Văn Thoại (trú tại thôn Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân) đã được các lực lượng chức năng đưa về gia đình, an táng theo phong tục địa phương.

Còn lại 5 người mất tích đều là phụ nữ. Danh tính nạn nhân được xác định gồm: Bà Vi Thị Thau, Vi Thị Thanh, Vi Thị Nội, Vi Thị Seo, Vi Thị Tin (tất cả đều ở thôn Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân).


Công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích đang được cơ quan chức năng cùng người dân tích cực triển khai

Công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích đang được cơ quan chức năng cùng người dân tích cực triển khai

Do thời tiết xấu nên vào lúc 0 giờ đêm qua (14/9), lực lượng chức năng cùng người dân phải dừng công tác tìm kiếm. Sáng nay, lực lượng chức năng cùng người dân tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân còn lại.

Nhiều người tiếp cận hiện trường cho biết, từ khu trung tâm xã Thanh Quân vào đến hiện trường vụ việc (địa phận xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) phải đi bộ khoảng 15km đường núi cao hiểm trở. Hiện trường vụ sạt có diện tích rất rộng và nằm cạnh một con suối. Tại đây, lượng đất đá, cây cối vùi lấp khá nhiều nên rất khó khăn cho công tác tìm kiếm.

Người thân đang lo hậu sự cho ông Vi Đình Khoa
Người thân đang lo hậu sự cho ông Vi Đình Khoa

Sáng 15/5, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm nửa tử thi (từ phần bụng trở lên) được phát hiện đang trôi dạt tại con suối thuộc bản Hội 1 (xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, Nghệ An). Cơ quan chức năng nhận định, nhiều khả năng đây là phần thi thể của nạn nhân vụ sạt lở đất kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng 14/9, tại khu vực rừng thuộc xã Châu Nga (huyện Quỳ Châu).

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ những gia đình có người bị tử vong số tiền là 5 triệu đồng, huyện Như Xuân hỗ trợ 7 triệu đồng. Đối với những người bị thương được hỗ trợ 1 triệu đồng.

Trước đó, tối 13/9, một nhóm người xã Thanh Quân gồm 19 người đi vào khu vực rừng giáp ranh giữa Thanh Hoá và Nghệ An để dựng lán ở lại rừng lấy măng. Sau đó 12 người về trước, còn lại 7 người tiếp tục ở lại thì bất ngờ gặp lũ quét, khiến 2 người chết, 5 người mất tích.

Ngọc Hưng