Vụ xe tải cứu xe khách: Anh Phan Văn Bắc chính thức lên tiếng

Theo anh Phan Văn Bắc: mình không vượt xe khách, không ra dấu cho xe khách đâm vào đuôi xe tải như báo chí đã đăng tải...


Tài xế Phan Văn Bắc, tài xế xe khách Toàn và anh Nguyễn Thanh Phong - chủ xe khách hoàn toàn xứng đáng được khen thưởng vì những quyết định, cách xử lý tình huống hợp lý. (Ảnh Thanh Niên)

Tài xế Phan Văn Bắc, tài xế xe khách Toàn và anh Nguyễn Thanh Phong - chủ xe khách hoàn toàn xứng đáng được khen thưởng vì những quyết định, cách xử lý tình huống hợp lý. (Ảnh Thanh Niên)

Liên quan tới vụ tai nạn xảy ra giữa xe tải biển số 49C-098.51 với xe khách biển số 53N-2824 của Công ty TNHH Thương mai dịch vụ Tấn Hà chở 30 du khách từ Đà Lạt về TP.HCM đang khiến dư luận bàn tán với nhiều ý kiến trái ngược. Cuối cùng, chính tài xế xe tải Phan Văn Bắc - người giữ vững tay lái cứu mạng hơn 30 người trên xe khách đã đính chính những thông tin báo chí đăng tải trước đó.

Cụ thể, trao đổi với PV Báo điện tử Một Thế Giới, anh Bắc khẳng định rằng không có chuyện anh nói rằng mình thấy xe khách mất lái khi đổ đèo rồi chủ động vượt xe khách và cứu hơn 30 người trên xe. “Đó là suy đoán của mọi người mà thôi", tài xế Bắc nói.

Về thông tin báo chí đăng tải rằng anh nhìn qua gương chiếu hậu và thấy hành khách thò đầu ra la hét, cầu cứu, anh Bắc nói: “Xe đó làm sao mà mở cửa được". Theo anh Bắc thì “khi liếc qua gương chiếu hậu, tôi chỉ thấy xe khách đang lao dốc với biểu hiện không được bình thường, tôi có đá xi nhan không cho vượt vì không an toàn. Xe khách chạy nhanh quá nên tôi cũng chỉ kịp làm vậy thì ngay sau đó xảy ra va chạm. Tôi phanh giật xe lại rồi dần dần cho xe dừng hẳn”.


Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Trí thức trẻ

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Trí thức trẻ

Anh Bắc khẳng định tại điểm xảy ra va chạm thì đã hết đèo, đường vẫn còn hơi dốc và gần như đường bằng. Cũng theo tài xế Phan Văn Bắc thì anh không hề gọi điện cho chủ xe xin ý kiến rồi ra hiệu cho tài xế xe khách đâm vào đuôi xe mình như báo chí đã đăng tải.

Vụ xe tải cứu xe khách ở Lâm Đồng hé lộ tình tiết gây sốc Vụ xe tải cứu xe khách ở Lâm Đồng hé lộ tình tiết gây sốc

Trong những ngày qua, thông tin về vụ xe tải cứu xe khách mất phanh trên đèo Bảo Lộc có nhiều điểm khác nhau. Phóng viên đã trò chuyện với anh Nguyễn Thanh Phong (SN 1969) – tài xế chiếc xe khách.

Theo Nam Phong/Một Thế Giới