Thanh Hóa: 20.000 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ cho thí sinh

Trong ngày 28/6, Tỉnh đoàn Thanh Hoá đã tổ chức buổi lễ ra quân cho 500 thanh niên tình nguyện đi tiếp sức mùa thi THPT quốc gia năm 2016.

Lực lượng thanh niên tình nguyện là các bạn sinh viên, thanh niên của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh, Thành đoàn TP Thanh Hóa và Công an tỉnh.

Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã liên hệ được 20.000 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ tại các ký túc xá ở trường ĐH, CĐ, nhà văn hóa, nhà dân… ở TP. Thanh Hóa, huyện Hoằng Hoá và huyện Quảng Xương để phục vụ cho thí sinh và phụ huynh tham gia kỳ thi sắp tới.

500 sinh viên, thanh niên tình nguyện ra quân tiếp sức mùa thi năm 2016
500 sinh viên, thanh niên tình nguyện ra quân tiếp sức mùa thi năm 2016

Từ ngày 1 đến 4/7, những bạn sinh viên, thanh niên tình nguyện này sẽ đem những suất cơm miễn phí (các doanh nghiệp và nhà hảo tâm tài trợ) đến phục vụ cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tại tất cả các điểm thi THPT quốc gia, nước uống cũng được các bạn tình nguyện viên phục vụ miễn phí cho các thí sinh và phụ huynh. 4.000 suất cơm mỗi ngày sẽ được phát tại 7 điểm thi có số thí sinh dự thi đông nhất ở TP. Thanh Hóa.

Các thí sinh cần tìm chỗ trọ miễn phí, giá rẻ, suất cơm miễn phí thì hãy tìm đến các bạn sinh viên, thanh niên tình nguyện phục vụ tại các điểm thi, ga Thanh Hóa, bến xe phía bắc, bến xe phía nam… hoặc có thể gọi đến số ĐT: 0373 759 965 để được tư vấn, giúp đỡ.

Được biết, năm nay tại cụm thi số 34 do Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) chủ trì có 20.278 thí sinh đăng ký dự thi; cụm thi này có 28 điểm thi, gồm 23 điểm tại TP Thanh Hóa, hai điểm tại huyện Quảng Xương và ba điểm thi tại huyện Hoằng Hóa. Cụm thi do Sở GD-ĐT Thanh Hóa chủ trì tổ chức thi tại 37 điểm thi ở 37 trường THPT tại các huyện, thị xã.

Đến thời điểm này các điều kiện chuẩn bị cho kỳ thi, như: Nhân lực phục vụ kỳ thi, phòng thi, phương án bảo đảm an ninh trật tự, in sao đề thi, tiếp sức mùa thi... đã được hội đồng thi phối hợp với đơn vị liên quan triển khai thực hiện và cơ bản hoàn tất những khâu cuối cùng, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra đúng quy định.

Ngọc Hưng