Phạm Hương giải thích việc kém 4 tuổi vẫn gọi An Nguy là em

Sau hai tập đầu chương trình The Face phát sóng và nhận không ít phản hồi khen chê từ người xem, lần đầu tiên, Phạm Hương lên tiếng giải thích về mâu thuẫn giữa cô và Lan Khuê, hay lý do vì sao gọi thí sinh hơn 4 tuổi là em.

Vẫn tôn trọng An Nguy dù gọi là em

- Sau 2 tập phát sóng, chị nhận được phản hồi thế nào từ khán giả, người hâm mộ cũng như đồng nghiệp?

- Người thân, bạn bè chia sẻ rất nhiều với tôi, đa phần đều thông cảm và đánh giá cao sự dũng cảm, rủ bỏ hình ảnh hoa hậu thường thấy để vào vai cô giáo khó tính.


Hình ảnh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam ở tập 6 chương trình The Face. Ảnh: Mr. AT

Hình ảnh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam ở tập 6 chương trình The Face. Ảnh: Mr. AT

- Qua tập 1, nhiều người nhận ra mâu thuẫn giữa chị và Hoa khôi Áo dài Lan Khuê đang khá căng thẳng, thậm chí cả hai không ngại đưa ra quan điểm chê bai cách huấn luyện thí sinh của đối phương. Thực tế thế nào?

- Bản thân tôi khi xem lại chương trình cũng không biết tại sao lại như vậy. Có những tình huống rất dài hay đúc kết lại cả ngày quay mình mới đưa ra nhận xét chung, ý kiến đó lại mang thành cái nhìn chủ quan về Khuê ở một thời điểm nhất thời.

Tôi tôn trọng ê-kíp chương trình, muốn cho kịch bản hay, kịch tính thì có thể cắt ghép, nhưng cái nào vượt quá giới hạn làm hỏng hình tượng, tôi sẽ đưa ra ý kiến.

- Trong tập 2, chị gây tranh cãi khi loại thí sinh tiềm năng có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Nhiều người cho rằng chị vô cảm trước hoàn cảnh Nguyễn Thị Thành. Chị nghĩ sao về nhận xét này?

- Như câu chia sẻ ở trên, bản thân Phạm Hương bị oan khá nhiều bởi những suy nghĩ áp đặt. Mình quan tâm thí sinh, chia sẻ, động viên, thậm chí khóc cùng thí sinh nhưng đâu phải lúc nào cái đó cũng xuất hiện trên truyền hình.

Hàng ngày mình đối diện với 5-7 ống kính máy quay hơn 12 tiếng đồng hồ, nói hơn 1 tiếng đồng hồ phỏng vấn trước ống kính, nhưng không có nghĩa mọi thứ đều được phản ánh như mình mong đợi. Tôi như thế nào trên truyền hình là do chương trình quyết, bản thân chỉ cố gắng hết sức để đem lại nhiều điều hữu dụng cho các thí sinh.


 Nguyễn Thị Thành tại chung khảo Hoa hậu Việt Nam phía Nam. Ảnh: Bá Ngọc

Nguyễn Thị Thành tại chung khảo Hoa hậu Việt Nam phía Nam. Ảnh: Bá Ngọc

- Việc Nguyễn Thị Thành có mặt ở vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 làm dấy lên nghi vấn, thí sinh cố tình dựng chuyện khóc lóc trên truyền hình, thể hiện tinh thần thiếu tập trung khi tập luyện để sớm bị loại khỏi The Face. Chị nói gì?

- Ai cũng biết Thành là người hiền lành, gia cảnh lại khó khăn. Việc ghi hình tập 2 cách đây cũng lâu lắm rồi, sau đó cô ấy mới tham gia Hoa hậu Việt Nam 2016 bằng sự hỗ trợ của nhiều người cảm thương cho hoàn cảnh của Thành.

Những thông tin như vậy gián tiếp làm ảnh hưởng đến Thành, tôi đọc cũng không vui vì sao có thể áp đặt và suy diễn như vậy. Mọi người không thể đòi hỏi cái gì cũng phải rõ ràng, minh bạch, cặn kẽ khi chỉ có 60 phút lên sóng. Nếu chỉ vì những thông tin thất thiệt như thế mà làm ảnh hưởng đến kết quả hay tinh thần của cô ấy thì rất tội. Tôi hy vọng nhiều may mắn sẽ đến với Thành ở cuộc thi sắp tới.


 Phạm Hương hướng dẫn An Nguy ở thử thách catwalk. Ảnh: Windy

Phạm Hương hướng dẫn An Nguy ở thử thách catwalk. Ảnh: Windy

- Có ý kiến cho rằng chị thiên vị An Nguy và Diệp Linh Châu. Việc hai thí sinh catwalk yếu vẫn được vào nhóm an toàn khiến nhiều khán giả phản ứng. Chị giải thích thế nào về cách chấm điểm của mình?

- Nhiệm vụ của tôi là phải loại một thí sinh trong team mình ở tập 2. Và Thành cũng đã chủ động chia sẻ là tinh thần cô không còn sung sức nữa, Thành muốn về ngay với gia đình.

Mọi người nên hiểu chương trình ghi hình liên tục, có thể hôm nay thắng thử thách nhưng ngày mai bị loại, nên việc tâm lý của Thành không tốt, không tập trung thì sớm muộn gì cũng thất bại ở phần thi sau. Vì thế, Thành muốn nhường cơ hội cho các thí sinh khác có tâm lý tốt hơn để cùng đội Phạm Hương chinh chiến. Bản thân tôi cũng rất tiếc khi loại Thành, nhưng biết làm sao được, bạn ấy cũng có lý do chính đáng và mình cần tôn trọng điều đó.

- Cách xưng hô giữa chị và thí sinh lớn tuổi nhất The Face là An Nguy cũng khiến mạng xã hội bất bình, cho rằng chị thiếu tinh tế. Quan điểm của chị thế nào?

- An Nguy xưng em với mọi người trong ê-kíp, việc xưng chị-em ở đây không có nghĩa là tôi không tôn trọng cô ấy.

Tôi không muốn đặt tuổi tác lên làm áp lực cho An Nguy, vì cô ấy hoàn toàn không có kinh nghiệm và rất ngây thơ, trẻ trung, nếu mình cứ la rầy “chị này, chị kia” thì cũng làm Thiên An càng áp lực hơn. Trong đội Phạm Hương dù An Nguy lớn tuổi nhất nhưng luôn là “bé út” đáng yêu.

The Face không phản ánh con người thật của tôi

- Hồ Ngọc Hà cho rằng chị khó tính, cứng nhắc và không nên ép thí sinh catwalk giống chị. Chị nghĩ sao về nhận xét của đàn chị?

- Mỗi huấn luyện viên có cách huấn luyện riêng, các tỏa sáng riêng và thành công riêng, tôi tôn trọng nhận xét của chị Hà Hồ nhưng trong cuộc chơi này, tôi có cách nghĩ của mình.

Có thể tôi không có nhiều kinh nghiệm như chị Hà Hồ nên phải vận dụng những gì mình giỏi nhất để truyền cho thí sinh. Nếu các bạn thích kiểu catwalk khác, tôi vẫn tôn trọng, nhưng may là các thí sinh chọn cách trình diễn mà Phạm Hương mong muốn.


 Phạm Hương bị Hồ Ngọc Hà, Lan Khuê bóc mẽ khi mang vương miện chiêu dụ thí sinh Chúng Huyền Thanh. Ảnh: Windy

Phạm Hương bị Hồ Ngọc Hà, Lan Khuê bóc mẽ khi mang vương miện chiêu dụ thí sinh Chúng Huyền Thanh. Ảnh: Windy

- Không ít ý kiến cho rằng Phạm Hương quá sắc sảo và háo thắng khi ngồi ghế nóng. Thậm chí chị còn không ngại mang vương miện để quyết giành thí sinh tiềm năng. Chị sẽ nói gì?

- Việc đem vương miện ra chiêu dụ thí sinh, tôi chỉ sử dụng một lần duy nhất trong trường hợp của thí sinh Chúng Huyền Thanh, vì Huyền Thanh từng khát khao trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, sau đó vì lý do gì đó mà Huyền Thanh không tiếp tục cuộc thi.

Tôi nghĩ có thể đem vương miện ra để thuyết phục Thanh, hãy về với đội của Hương, dù không thành công ở cuộc thi này, chúng ta còn có những cuộc chơi khác như Hoa hậu Hoàn vũ chẳng hạn. Mục đích như vậy, ý nghĩ như vậy liệu có sắc sảo hay háo thắng không?

- Tham gia truyền hình thực tế đồng nghĩa với việc chị đang mất dần hình ảnh Hoa hậu Quốc dân, chị chấp nhận điều này?

- Tôi ý thức được rằng, khi mình chấp nhận tham gia chương trình này thì phải rũ bỏ hình ảnh hoa hậu thân thiện. The Face không phải là sân chơi để cười cười, vâng dạ…

Vì tính chất khắt nghiệt của chương trình, tôi phải nghiêm khắc, sẵn sàng lên tiếng với những thứ chưa đúng để bảo vệ đội của mình. Khi mình chơi, chọn các bạn về đội mình thì phải có trách nhiệm với các bạn ấy, cùng các bạn ấy “chiến đấu” trong các thử thách khắc nghiệt, nếu mình không tập trung sẽ bị loại, như vậy đồng nghĩa với việc làm mất đi cơ hội đi tiếp của cả đội.

Chính vì thế, tôi đến với chương trình này với tinh thần quyết liệt, văn minh và thành công. Còn sau chương trình thì vẫn là một Phạm Hương như mọi người thấy. Tôi không muốn hình ảnh trong The Face phản ánh đời sống thật của mình.

Theo Zing