Nam sinh viên bị điện giật tử vong tại xóm trọ

Trao đổi với PV về sự việc đau lòng trên, bác sỹ Lê Ngọc Uyển – Trưởng phòng Công tác Học sinh – Sinh viên trường Đại học Y dược Thái Nguyên cho biết: “Theo thông tin mà nhà trường nắm được, vào chiều tối 24/6, em Trần Hoàng H. (SN 1994, quê ở Lạng Sơn - sinh viên năm 3 trường Đại học Y dược Thái Nguyên) đã sang phòng trọ bên cạnh sửa điện giúp.

Trong lúc sửa, bất ngờ em H. đã bị điện giật. Ngay sau đó, sinh viên này đã được đưa lên Bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên để cấp cứu. Khi đã có nhịp tim, mạch gia đình đã chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai để điều trị nhưng em H. đã không qua khỏi”.

Sau khi em H. tử vong, gia đình đã đưa thi thể nam sinh trên về quê để tiến hành các thủ tục mai táng.

Sự việc xảy ra khiến Nhà trường, giáo viên và các bạn sinh viên hết sức bàng hàng. Ngày 26/6, ban giám hiệu nhà trường cùng một nhóm sinh viên trong trường Đại học Y dược Thái Nguyên đã lên Lạng Sơn để tổ chức thăm viếng em H.

Trước khi gặp nạn, Trần Hoàng H. là chủ nhiệm CLB TNTN Hiến máu nhân đạo của trường. Em cũng là cựu học sinh xuất sắc của trường chuyên Chu Văn An, TP Lạng Sơn.

Trong sáng nay (27/6), gia đình đã tổ chức tang lễ và đưa thi thể em H. về nơi an nghỉ cuối cùng.

Được biết, sau khi em H. bị điện giật, nhà trường cũng đã nhanh chóng đưa em H. đi cấp cứu và hỗ trợ gia đình số tiền 5 triệu đồng.

Khánh Chi