Thai nhi 21 tuần tuổi nắm chặt ngón tay bác sĩ gây chấn động thế giới giờ ra sao?

17 năm trước, bức ảnh bàn tay thai nhi 21 tuần tuổi nắm chặt ngón tay bác sĩ trong quá trình phẫu thuật đã gây chấn động toàn thế giới. Bức ảnh với tiêu đề "Hand of Hope" (Bàn tay hy vọng) cùng câu chuyện về sức sống mãnh liệt của đứa trẻ cũng như sự nỗ lực không ngừng để cứu và nuôi nấng con của cặp cha mẹ người Mỹ đã khiến hàng triệu người trên thế giới rơi nước mắt xúc động suốt hơn một thập kỷ.


Bức ảnhBàn tay hy vọng khiến biết bao người xúc động.

Bức ảnh"Bàn tay hy vọng" khiến biết bao người xúc động.

Cụ thể, vào ngày 19/8/1999, một đội y bác sĩ của Bệnh viện Đại học Vanderbilt ở Nashville, Mỹ đã thực hiện ca phẫu thuật cho sản phụ Julie Armas. Khi đó, cô đang mang thai tuần thứ 21. Dù mới vài tháng tuổi thế nhưng, con trai của Julie, bé Samuel Armas đã được chẩn đoán mắc dị tật nứt cột sống do không phát triển đầy đủ dây thần kinh từ phôi thai. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, cuối cùng, vợ chồng cô Julie cùng các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cho Samuel ngay trong tử cung của mẹ.

Thật bất ngờ, trong lúc thực hiện phẫu thuật, điều kỳ diệu đã xảy ra khi bàn tay của Samuel đột nhiên đưa ra khỏi bụng mẹ và nắm lấy bàn tay của bác sĩ Joseph Bruner. May mắn được chứng kiến khoảnh khắc tuyệt diệu ấy, nhiếp ảnh gia Micheal Clancy đã nhanh chóng đưa ống kính lên và ghi lại hình ảnh thiêng liêng này.

Bức ảnh sau đó được tác giả đặt tên là "Hand of Hope" đã nhanh chóng lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và trở thành 1 trong những bức ảnh huyền thoại của lịch sử nhân loại.


Cô Julie cùng Samuel của hiện tại.

Cô Julie cùng Samuel của hiện tại.

Chia sẻ về khoảnh khắc này, cô Julie cho biết "Tôi đã lập tức nhận ra sự đặc biệt của bức ảnh đó, không chỉ với bản thân chúng tôi. Chúng tôi muốn cho mọi người thấy được giá trị cuộc sống của con trai mình, dù con có lành lặn hay bị khuyết tật, và rằng vì yêu con mà chúng tôi có thể làm bất cứ điều gì".


Samuel còn có 2 em trai, trong đó, 1 người em của cậu cũng mắc dị tật nứt cột sống như anh.

Samuel còn có 2 em trai, trong đó, 1 người em của cậu cũng mắc dị tật nứt cột sống như anh.

Sau khi ca phẫu thuật chữa bệnh cho Samuel từ trong tử cung mẹ thành công rực rỡ, 4 tháng sau đó, vào ngày 2/12/1999, Samuel cất tiếng khóc chào đời trong sự chào đón hạnh phúc của gia đình và cả thế giới.


Bức ảnh chụp khi Samuel mới được 3 tháng tuổi.

Bức ảnh chụp khi Samuel mới được 3 tháng tuổi.


Samuel nở nụ cười tươi rói khi đang tập đi.

Samuel nở nụ cười tươi rói khi đang tập đi.

17 năm trôi qua, giờ đây Samuel đã trở thành chàng trai khôi ngô 16 tuổi. Để di chuyển được quãng đường dài, Samuel vẫn cần tới thiết bị hỗ trợ như xe lăn. Mặc dù vậy, cậu bé trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào đang có cuộc sống tràn đầy hạnh phúc và có ích cho xã hội.

Hiện, Samuel đang theo học lớp tài năng tại trường Trung học Alexander. Ngoài ra, cậu bé còn rất yêu thể thao, đặc biệt là bóng rổ. Samuel từng nhiều lần đạt giải trong các cuộc thi đấu thể thao khác nhau.


Samuel cho biết rất vui vì bức ảnh của mình lại nổi tiếng đến vậy.

Samuel cho biết rất vui vì bức ảnh của mình lại nổi tiếng đến vậy.

Theo Tri Thức Trẻ