Trường đại học “Kinh Công” chính thức tuyển sinh Y, Dược

Theo thông báo này, việc tuyển sinh 2 ngành trên căn cứ Công văn số 68/TB- BGDĐT ngày 24/2/2016 của Bộ GD&ĐT về việc công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016 của Trường ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội.

Cụ thể, ngành Y đa khoa tuyển 200 chỉ tiêu và ngành Dược học tuyển 200 chỉ tiêu. Trường chỉ xét tuyển đối với những thí sinh dự thi tại cụm thi đại học. Chỉ xét tuyển với các tổ hợp môn trong số các môn như: Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 20, không tính ưu tiên và xét từ trên xuống dưới.


Thông báo tuyển sinh Y, Dược của ĐH Kinh doanh và Công nghệ hà Nội.

Thông báo tuyển sinh Y, Dược của ĐH Kinh doanh và Công nghệ hà Nội.

GS.TS Vũ Văn Hóa - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường đã chuẩn bị đầy đủ các tiêu chí mà Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT đưa ra như: trang thiết bị, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, ký kết với các bệnh viện lớn cho sinh viên thực tập. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí này là cơ sở để Bộ GD&ĐT cho phép mở mã ngành, chỉ tiêu tuyển sinh Y, Dược năm 2016.

Cũng theo GS.TS Vũ Văn Hóa: “Trường đã chuẩn bị sẵn sàng để tuyển sinh với đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị y tế trị giá hàng trăm tỷ đồng, đội ngũ giảng viên đủ tiêu chuẩn giảng dạy. Các giảng viên này, trường mời từ bệnh viện, các trường đại học và các cán bộ làm trong ngành y dược đã nghỉ hưu…”.

Được biết, trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ cũng đã liên kết và ký hợp đồng với các bệnh viện, để các sinh viên học ở trường đi thực tập. Trường cũng chuẩn bị khai trương phòng khám đa khoa tại Bắc Ninh với cơ sở vật chất hiện đại.

Cuối năm 2015, trường ĐH Kinh doanh v& Công nghệ thông báo tuyển sinh ngành Y đa khoa đã bị dư luận xã hội phản ứng. Sau đó, ngày 2/12/2015, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có công văn yêu cầu, Bộ Y tế phối hợp với Bộ GD&ĐT kiểm tra việc trường ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội thực hiện các yêu cầu, đảm bảo các điều kiện cần thiết theo đúng kết luận tại Biên bản của Đoàn thẩm định của liên ngành.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, hiện nay có 21 trường đào tạo Y đa khoa, trong đó có 5 trường ngoài công lập. Về ngành Dược, có 26 trường, trong đó có 14 trường ngoài công lập.

Q.Anh/Báo Gia đình & Xã hội