Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước”

Ngày 4/6, lễ trao giải được tổ chức trong không khí tưng bừng và nhộn nhịp tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội, với sự tham gia của hàng trăm em nhỏ cùng phụ huynh và các thầy cô đại diện từ nhiều trường tiểu học trên khắp cả nước.

Đây là năm đầu tiên Lễ trao giải cấp Quốc gia của Cuộc thi được tổ chức một cách quy mô với nhiều hoạt động dành cho các bạn nhỏ đạt giải cao. Trước khi Lễ trao giải diễn ra, các em đã được đi tham quan các địa danh lịch sử nổi tiếng của Hà Nội: vào lăng viếng Bác và tham quan khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám....


Các họa sĩ nhí tham quan Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Hà Nội

Các họa sĩ nhí tham quan Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Hà Nội

Các bức tranh dự thi được vẽ bằng nhiều loại bút màu, màu sáp, màu chì, màu nước… nhưng đều nổi bật bởi màu sắc sặc sỡ, đường nét hồn nhiên và ý tưởng phong phú, đã vẽ nên những ước mơ rất trong sáng và độc đáo của các em nhỏ về một phương tiện giao thông tương lai thân thiện với môi trường, hữu ích và an toàn trong tương lai.

Cuộc thi năm 2016, ban tổ chức đã chọn ra 124 bức tranh xuất sắc để trao giải, bao gồm: 10 giải Nhất, 10 giải Nhì, 34 giải Ba và 70 giải Khuyến khích với tổng giá trị giải thưởng lên đến 218 triệu đồng. Bên cạnh đó, 6 tỉnh thành có số lượng tranh dự thi lớn nhất là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nam Định, Hải Dương, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh cũng nhận được giải thưởng của cuộc thi.


Đại diện của đơn vị phối hợp với Bộ GĐ&ĐT, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) trao giải cho các em.

Đại diện của đơn vị phối hợp với Bộ GĐ&ĐT, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) trao giải cho các em.

Trong số 124 tác phẩm đạt giải, ban tổ chức cũng đã lựa chọn ra 9 tác phẩm xuất sắc nhất và gửi đi tham gia Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota (lần thứ 10) tại Nhật Bản diễn ra vào tháng 8 năm nay.

Tại Việt Nam, dù tham gia cuộc thi muộn hơn nhiều nước khác (từ năm học 2011 – 2012) trên thế giới nhưng cho đến nay, Việt Nam luôn là quốc gia đứng đầu về số lượng tranh tham dự trong 90 quốc gia hưởng ứng cuộc thi. Con số trên 2,3 triệu bức tranh chỉ sau 5 lần tổ chức tại Việt Nam không chỉ là một con số đơn thuần, mà còn chứa đựng biết bao sức sáng tạo và niềm đam mê của các em nhỏ về những chiếc ô tô mơ ước.

Việt Nam cũng liên tiếp vinh dự có tác phẩm dự thi đạt giải tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota tổ chức tại Nhật Bản hàng năm, cụ thể: 01 giải Bạc vào năm 2012, 01 giải Khuyến khích vào năm 2013, 01 giải Vàng vào năm 2014 và 01 Giải Khuyến khích trong năm 2015.

Các bức tranh đoạt giải Nhất của cuộc thi:

Hà Anh/Báo Gia đình & Xã hội