Điện giật chết 5 người ở Bắc Ninh: Khăn tang phủ trắng quê nghèo

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Toàn - Phó chủ tịch UBND xã Đồng Tiến cho biết, vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào khoảng 19h ngày 2/6 tại khu vực bãi Soi, ven sông Cầu (thuộc địa phận thôn Đông Xuyên).

Các nạn nhân được xác định gồm anh Nguyễn Xuân Thủy (SN 1979); các cháu Nguyễn Đắc Khải (sinh năm 2002), Nguyễn Văn Phan (sinh năm 2000), Nguyễn Đức Khôi (sinh năm 2002), Trần Ngọc Quang (sinh năm 2004, là cháu ruột của anh Thủy), cùng trú tại thôn Đông Xuyên.


Hiện trường nơi 5 người bị điện giật chết ở Bắc Ninh

Hiện trường nơi 5 người bị điện giật chết ở Bắc Ninh

Nguyên nhân bước đầu được phía cơ quan chức năng xác định, các nạn nhân trong quá trình khiêng cây cầu sắt về phía lồng cá do anh Thủy làm chủ đã bị dây điện vướng vào giật tử vong.


Vụ tai nạn thương tâm khiến làng quê nghèo rúng động

Vụ tai nạn thương tâm khiến làng quê nghèo rúng động

Theo tìm hiểu của PV, vợ chồng anh Thủy hiện đã có 3 người con (cháu lớn nhất 6 tuổi, trong khi cháu bé nhất mới vừa được vài tháng).

Do kinh tế khó khăn, cách đây 1 năm, anh Thủy bàn với vợ là chị Vũ Thị Liên đi vay mượn tiền để đầu tư nuôi cá lồng trên sông Cầu.

Công việc tuy vất vả, phải thức khuya dậy sớm, nhưng anh Thủy chẳng bao giờ than phiền. Nhờ đức tính chịu thương, chịu khó, mà kinh tế gia đình cũng dần bớt khó khăn đi.


Chị Vũ Thị Liên (vợ anh Thủy) cạn khô dòng nước mắt sau cái chết của chồng

Chị Vũ Thị Liên (vợ anh Thủy) cạn khô dòng nước mắt sau cái chết của chồng

Ngồi bên thềm cửa, nước mắt ngắn dài, chị Nguyễn Thị Lưu (chị gái ruột anh Thủy) tâm sự: “Khoảng 19h tôi và gia đình đang ngồi ăn tối thì bất ngờ nhận được tin báo Thủy cùng nhiều người khác bị điện giật chết phía ngoài sông Cầu. Không giữ được bình tĩnh, tôi cũng như người thân chạy đến khu vực Thủy chăn nuôi cá. Lúc tới nơi, rất đông người dân đã tập trung ở đó. Thi thể thằng Thủy và 4 cháu bé khác lần lượt được đưa lên bờ trước sự sửng sốt, bàng hoàng của người dân. Thủy mất sớm quá, không biết rồi đây vợ và 3 đứa con thơ dại của nó sẽ phải sống sao đây”.


Giọt nước mắt xót xa của chị Lưu (chị gái anh Thủy) khi vụ tai nạn xảy ra

Giọt nước mắt xót xa của chị Lưu (chị gái anh Thủy) khi vụ tai nạn xảy ra

Theo phong tục địa phương, cả 5 nạn nhân đều được tổ chức mai táng ngay tại khu vực xảy ra vụ việc. Nhằm giúp đỡ gia đình các nạn nhân, huyện Yên Phong hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng, các ban ngành đoàn thể của huyện hỗ trợ 6 triệu đồng, ngành giáo dục hỗ trợ 4 nạn nhân đang là học sinh mỗi trường hợp 2 triệu đồng và UBND xã Đồng Tiến lo liệu về công tác ma chay cho các nạn nhân xấu số, đồng thời hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi trường hợp.

X.Thắng - T.Tùng/Báo Gia đình và Xã hội